Fox: Em gái Kamala Harris vận động cho chồng vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp
  • Zalo

Fox: Em gái Kamala Harris vận động cho chồng vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 08/12/2020 09:54:06 +07:00
(VTC News) -

Em gái của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris được cho là đang thảo luận với các đồng minh đảng Dân chủ về việc đề cử chồng vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Em gái của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, Maya Harris được cho là đang tham gia vào các cuộc thảo luận với các đồng minh của đảng Dân chủ về việc đề cử chồng bà vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp trong chính quyền sắp tới của ông Biden.

Theo Politico, Maya Harris đã làm việc sau hậu trường để vận động cho chồng bà, Tony West, nhắm tới chức Bộ trưởng Tư pháp. West là giám đốc pháp lý của Uber và là cựu quan chức cấp cao tại Bộ Tư pháp Mỹ trong chính quyền ông Barack Obama.

Fox: Em gái Kamala Harris vận động cho chồng vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp  - 1

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. 

Theo Fox News, West cũng đã "lọt vào tầm ngắm", nhưng mối quan hệ của ông với phó tổng thống đắc cử và vai trò của ông tại Uber - công ty đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề pháp lý - cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội để ông nhận được cái gật đầu từ ông Joe Biden.

Ben Crump, một luật sư về quyền dân sự, đã ủng hộ West trong một bài báo cho USA Today. Crump đại diện cho gia đình của George Floyd và Breonna Taylor, hai người da màu chết trong các vụ việc liên quan đến các cáo buộc về bạo lực của cảnh sát với người da màu.

Trong khi đó, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đề nghị sẵn sàng xác nhận Thượng nghị sĩ Doug Jones, người đã thua cuộc tái tranh cử vào tháng trước, vào vị trí này, theo NPR.

Những cái tên khác đang được nhắc đến cho vị trí bao gồm cựu Thống đốc Massachusetts Deval Patrick, người từng phục vụ trong bộ tư pháp của ông Obama, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang California Xavier Becerra, cựu cố vấn An ninh Nội địa Lisa Monaco và Sally Yates, cựu phó bộ trưởng tư pháp đã bị Tổng thống Trump sa thải sớm trong nhiệm kỳ của mình.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Fox: Em gái Kamala Harris vận động cho chồng vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin