Bầu cử Mỹ: California xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu thắng cử
  • Zalo

Bầu cử Mỹ: California xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu thắng cử

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 05/12/2020 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 4/12, California xác nhận ông Joe Biden chính thức giành được phiếu bầu của cử tri đoàn bang này sau khi chiến thắng trước Trump trong cuộc bầu cử vừa qua.

Tổng thư ký bang California Alex Padilla đã chứng nhận, chỉ định ông Biden là người thắng cử tại bang. Theo đó, ông Biden sẽ có 55 phiếu đại cử tri bang California.

Hãng tin AP nhận định, với sự bổ sung từ California, số đại cử tri cam kết bầu cho ứng viên đảng Dân chủ lên đến 279, cao hơn mốc tối thiểu 270 phiếu đại cử tri cần để đắc cử.

Theo lịch trình, hôm 14/12 tới đây, các đại cử tri của các bang sẽ nhóm họp để bỏ phiếu. Sau đó, phiếu bầu đại cử tri sẽ được kiểm tra trong một phiên họp chung ngày 6/1 của Quốc hội Mỹ.

Bầu cử Mỹ: California xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu thắng cử - 1

California xác nhận ông Joe Biden chính thức giành được phiếu bầu của cử tri đoàn bang này. (Ảnh: AP)

Sau bầu cử, Tổng thống Trump tung ra một loạt các thách thức pháp lý để lật ngược tình thế cuộc bầu cử khi khởi kiện tại nhiều bang chiến địa, cáo buộc gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, ông Trump đã phải hứng chịu thất bại pháp lý khi tòa án ở các bang như Georgia, Michigan, Minnesota, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin bác đơn kiện, cho rằng nhóm chiến dịch Trump không đưa ra đường bằng chứng thuyết phục.

Kông Anh (Nguồn: The Hill, AP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bầu cử Mỹ: California xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu thắng cử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin