Em trai George Floyd kêu gọi Quốc hội Mỹ ngăn nạn bạo lực, ‘chấm dứt đau thương’

Thời sự quốc tếThứ Năm, 11/06/2020 12:59:00 +07:00
(VTC News) -

Tại phiên điều trần hôm 10/6, em trai của George Floyd thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua các cải cách nhằm giải quyết nạn bạo lực, “chấm dứt đau thương”.

Hôm 10/6, Philonise Floyd, em trai George Floyd xuất hiện tại buổi điều trần của Hạ viện, bày tỏ sự đau đớn khi chứng kiến cảnh anh trai mình bị giết. Philonise Floyd đồng thời đề nghị Quốc hội Mỹ có các biện pháp để giải quyết vấn đề tồn tại trong cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ.

“Tôi đến đây để đề nghị các ông hãy chấm dứt điều này. Hãy chấm dứt đau thương”, em trai Philonise Floyd nói tại phiên điều trần. “Hãy lắng nghe lời kêu gọi mà tôi đang nói ngay lúc này đây. Hãy lắng nghe các lời kêu gọi từ gia đình chúng tôi và người dân trên đường phố toàn thế giới”. 

Em trai George Floyd kêu gọi Quốc hội Mỹ ngăn nạn bạo lực, ‘chấm dứt đau thương’ - 1

Philonise Floyd, em trai của George Floyd tại phiên điều trần. (Ảnh: NBC News)

Philonise Floyd trước đó từng chỉ trích rằng, cái chết của anh trai mình cho thấy "sự lỏng lẻo trong thời hiện đại dưới ánh sáng công lý". Philonise Floyd cũng tự hỏi liệu anh có trở thành nạn nhân tiếp theo không.

Trước khi diễn ra phiên điều trần Philonise Floyd tại Hạ viện Mỹ, các nghị sĩ Dân chủ trong Quốc hội công bố dự luật cải cách cảnh sát nhằm chống phân biệt chủng tộc trong cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ.

Theo dự luật này, các hành vi bạo lực của cảnh sát sẽ bị cấm, bằng cách giảm các rào cản đối với việc truy tố cảnh sát, bắt buộc việc tập huấn về chống phân biệt, và ngăn không cho cảnh sát bị sa thải được chuyển sang làm việc ở chỗ khác.

Ngày 25/5, George Floyd, 46 tuổi, người đàn ông da màu bị cảnh sát Minneapolis ghì cổ trong hơn 8 phút dẫn tới thiệt mạng. Cái chết của anh đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, và nhiều nơi trên thế giới nhằm đòi công lý và phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Kông Anh(Nguồn: NBC News, Thehill)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !