Dẹp loạn biểu tình ở Nhà Trắng, nhiều lính Vệ binh Quốc gia Mỹ mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 10/06/2020 07:31:11 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Washington xác nhận nhiều thành viên mắc COVID-19 sau khi được triển khai để phản ứng với các cuộc biểu tình gần Nhà Trắng.

Phát ngôn viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Washington Brooke Davis cho biết, nhiều binh lính thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Washington bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi tham gia đối phó với dòng người biểu tình ở xung quanh Nhà Trắng. Tuy nhiên, người phán ngôn này không cho biết con số cụ thể.

“Chúng tôi có thể xác nhận có nhiều trường hợp trong lực lượng Vệ binh Quốc gia Washington xét nghiệm cho kết quả mắc COVID-19. Sự an toàn và bảo mật của nhân viên chúng tôi luôn là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19”, người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia cho hay.

Dẹp loạn biểu tình ở Nhà Trắng, nhiều lính Vệ binh Quốc gia Mỹ mắc COVID-19 - 1

Nhiều lính Vệ binh Quốc gia mắc COVID-19 sau khi ứng phó người biểu tình ở Washington. (Ảnh: Getty Images)

Theo phát ngôn viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia, các trường hợp nhiễm bệnh, nghi nghiễm hoặc có nguy cơ nhiễm virus cao sẽ được cách ly cho đến khi các tình hình lây nhiễm được kiểm soát.

Theo đó, các lính không quân và lục quân thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia có nguy cơ phơi nhiễm thấp. Những người có triệu chứng nhiễm bệnh, sau thời gian cách ly 14 ngày sẽ trở lại đơn vị.

Thông tin này được đưa ra khi các quan chức y tế cảnh báo, các cuộc biểu tình lớn được tổ chức tại Washington trong những ngày gần đây có nguy cơ lây lan virus corona chủng mới. Đây là thời điểm nhiều bang bắt đầu nới lỏng hạn chế, mở lại các hoạt động kinh doanh.

Video: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán người biểu tình ở thủ đô Washington

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ cuối tháng trước được triển khai ở thủ đô Mỹ nhằm hỗ trợ cảnh sát ứng phó với người biểu tình sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5 ở bang Minnesota. 

Nhiều thành phố khác của Mỹ cũng áp lệnh giới nghiêm và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ lực lượng hành pháp khi các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn, cướp bóc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/6 cho biết, ông đã ra lệnh rút lực lượng vệ binh quốc gia khỏi thủ đô Washington sau nhiều ngày ứng phó với các cuộc biểu tình. Ông Trump trước đó muốn triển khai 10.000 binh sĩ tới khu vực thủ đô Washington để ngăn chặn tình trạng bạo loạn.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn