• Zalo

Dân Vũ Hán nhiễm virus corona đổ bệnh ‘như zombie’, thi thể bị bỏ trên hành lang bệnh viện

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 11:16:15 +07:00
(VTC News) -

Video đáng sợ được cho là hình ảnh người dân ngã gục trên đường phố ở Vũ Hán, Trung Quốc và thi thể bệnh nhân qua đời bị bỏ trên hành lang do bệnh viện quá tải.

Theo Express UK, chủng coronavirus mới chết người đã biến Vũ Hán thành một "thị trấn ma", các nhân chứng mô tả "người chết nằm trên đường phố vắng vẻ và các y sĩ tuần tra trong bộ đồ hazmat".

Đoạn phim gây sốc được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội được cho là hình ảnh mọi người đột nhiên ngã xuống đường giữa ban ngày, nhiều người hỗn loạn và ẩu đả trong bệnh viện, khi dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 26 người.

Video: Mạng xã hội hoảng hốt trước hình ảnh dân đổ bệnh ‘như zombie’

Dân Vũ Hán nhiễm virus corona đổ bệnh ‘như zombie’, thi thể bị bỏ trên hành lang bệnh viện - 1

Người đàn ông đang đứng đổ vật xuống đất "như zombie", được cho là hình ảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Dân Vũ Hán nhiễm virus corona đổ bệnh ‘như zombie’, thi thể bị bỏ trên hành lang bệnh viện - 2

 

Trong các video được lan truyền, chưa xác thực, một người nằm bất động trên mặt đất, một người nằm không phản ứng trên sàn bệnh viện trong khi các bác sĩ mặc bộ đồ hazmat và mặt nạ phòng độc cố gắng giúp anh ta. Một video kinh hoàng khác cho thấy người đàn ông được cho là đã chết trên mặt đất với máu tuôn ra từ đầu, khi hai người đàn ông trong bộ đồ hazmat cố gắng di chuyển anh ta lên cáng.

Người dân ở Vũ Hán được yêu cầu tránh các đám đông và các cuộc tụ họp công cộng sau khi tất cả các liên kết giao thông trong thành phố 11 triệu người bị đóng cửa. Bên trong thành phố, người dân hoảng loạn về tình trạng thiếu lương thực.

Các cảnh quay xuất hiện cho thấy xe tăng và sĩ quan của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã di chuyển vào thành phố, nơi được mệnh danh là "zombieland". Trung Quốc cũng đã bổ sung thêm bốn thành phố vào lệnh cấm di chuyển, khiến 41 triệu người bị cách ly.

Video: Hình ảnh được cho là "zombieland" Vũ Hán giữa bão dịch corona virus mới (The Sun)

Bệnh viện quá tải 'như ngày tận thế'

Hàng trăm bệnh nhân ở Vũ Hán chưa được xác nhận là mang chủng coronavirus mới đang ngày càng tuyệt vọng khi thành phố phải vật lộn để đối phó với những con số báo cáo các triệu chứng viêm phổi.

Xiaoxi 36 tuổi, nói chuyện qua điện thoại bên ngoài một bệnh viện lớn trong thành phố, cho biết cô đã dành cả tuần qua đưa chồng đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác trong nỗ lực vô ích để anh được kiểm tra virus.

"Tôi không có gì cả. Không có quần áo bảo hộ, chỉ có một chiếc áo mưa và tôi đang đứng bên ngoài bệnh viện dưới mưa" - cô nói. "Tôi không biết cả hai chúng tôi có sống để đón năm mới được không."

Một video Xiaoxi chia sẻ cho thấy hành lang đến khu điều trị sốt của bệnh viện chật cứng những bệnh nhân lo lắng tìm kiếm sự chú ý từ nhân viên y tế. Đoạn phim cũng cho thấy các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ và những gì Xiaoxi nói là thi thể của các bệnh nhân trong bệnh viện bị bỏ trên hành lang bọc trong vải.

"Tôi đưa khăn giấy cho một y tá. Cô ấy khóc khi cố gắng để người ta đến di chuyển các thi thể nhưng không ai hồi đáp", cô nói.

Xiaoxi cho biết chồng cô giờ đã chờ cùng mọi người trong khu cấp cứu với hy vọng nhân viên y tế sẽ nhận anh. Cô nói anh bị sốt 10 ngày trước và bắt đầu ho ra máu, nhưng bốn bệnh viện đã từ chối anh, nói rằng họ đã hết chỗ và không thể thực hiện thêm các xét nghiệm.

"Và mọi người cứ chết đi, không ai lo cho các thi thể. Nếu chuyện này cứ tiếp diễn như vậy, tất cả chúng ta sẽ phải chịu chung số phận hẩm hiu."

Video: Hình ảnh chưa xác minh được cho là bên trong bệnh viện tại Vũ Hán (Twitter)

 

Phương Anh (Nguồn: The Sun, Express UK)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin