Thừa Thiên - Huế lắp 2 máy đo thân nhiệt ở sân bay phòng virus corona

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 24/01/2020 22:44:16 +07:00
(VTC News) -

Tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) cơ quan chức năng lắp 2 máy đo thân nhiệt để phòng virus corona, Bệnh viện Trung ương Huế cũng chuẩn bị quy trình ứng phó với loại virus này.

Là thành phố du lịch nên TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) luôn đón lượng khách du lịch đến tham quan rất lớn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, theo dự kiến, lượng khách đến với Huế sẽ tăng cao, trong đó chủ yếu là du khách nước ngoài.

Trước tình hình đó, cộng với việc virus corona đang lây lan phức tạp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo ngành Y tế sẵn sàng ứng phó với virus corona.

Tại sân bay, cơ quan chức năng lắp 2 máy đo thân nhiệt, Bệnh viện Trung ương Huế đã kích hoạt quy trình ứng phó khẩn cấp nếu phát hiện người nghi nhiễm virus corona.

Ngoài ra, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu các bệnh viện lớn như Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y dược… phải luôn trong tình trạng sẵn sàng nếu có bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus.

Thừa Thiên - Huế lắp 2 máy đo thân nhiệt ở sân bay phòng virus corona - 1

Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế lắp đặt 2 máy đo thân nhiệt ở Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài để phòng virus corona. 

Các đơn vị liên quan đẩy mạnh cảnh báo về các dấu hiệu, sự nguy hiểm của virus corona đến các khách sạn; các đơn vị tổ chức du lịch lữ hành, đặc biệt các nhà ga hàng không, ga tàu cần chủ động nhận biết hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh để chủ động xử lý.

Huế không có đường bay quốc tế đến Trung Quốc, các du khách Trung Quốc đến Huế chủ yếu từ sân bay Đà Nẵng rồi di chuyển bằng đường bộ nên công tác kiểm soát đã được khởi động ngay từ sân bay Đà Nẵng, giảm rất nhiều nguy cơ lan truyền bệnh đến Huế, tuy nhiên cũng không thể chủ quan, các đơn vị y tế phải sẵn sàng khi có người mắc những dấu hiệu mang bệnh”, ông Phan Ngọc Thọ cho biết.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, thời gian qua, lượng khách Trung Quốc lục địa đến Thừa Thiên - Huế rất ít. Chủ yếu là khách đến từ Đài Loan, Mã lai gốc Hoa. Hiện chưa có thông tin có khách Trung Quốc nào từ Vũ Hán đến Huế. Mấy ngày trước có chuyến bay từ Vũ Hán đên Đà Nẵng nhưng được kiểm tra rất kỹ tại cửa khẩu sân bay Đà Nẵng và không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh.

Nhiều lo ngại liên quan đến việc khi lực lượng CSGT sử dụng chung ống thổi nồng độ cồn cho nhiều người trong lúc làm nhiệm vụ có thể sẽ tạo điều kiện khiến virus corona lan rộng, lãnh đạo công an TP Huế khẳng định sẽ quán triệt lực lượng chỉ sử dụng mỗi ống thổi nồng độ cồn 1 lần, sau đó sẽ làm sạch rồi mới tái sử dụng.

Không bàn vấn đề nguy cơ lan truyền bệnh mà ống thổi nồng độ cồn có rất nhiều, trước giờ lực lượng CSGT TP Huế vẫn làm như vậy để người dân yên tâm chấp hành khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn”, Thượng tá Lê Viết Phương - Phó trưởng Công an TP Huế khẳng định.

Cũng theo Phó trưởng công an TP Huế, công tác tuần tra kiểm soát nồng độ cồn sẽ được lực lượng triển khai liên tục kể cả trong dịp Tết Nguyên đán: “Không cấm người dân sử dụng rượu bia, nhưng đã sử dụng rượu bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông, chúng tôi sẽ triển khai lực lượng kiểm tra ngay cả ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Canh Tý sắp tới”.

 

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn