Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc: Chúng tôi xử lý minh bạch và có trách nhiệm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/02/2020 13:23:08 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Trương Quân khẳng định nước này xử lý sự bùng phát Covid-19 (nCoV) một cách minh bạch và "có trách nhiệm cao".

"Đối mặt với dịch bệnh, chúng tôi luôn thể hiện thái độ cởi mở, minh bạch và có trách nhiệm cao", ông Trương Quân nói với Ủy ban Phát triển Xã hội của Liên hợp quốc.

"Chúng tôi đã báo cáo thông tin dịch bệnh cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các quốc gia liên quan và các khu vực Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan ngay khi xảy ra, chia sẻ chuỗi gene của virus, tích cực liên lạc với các quốc gia khác để đưa ra phản ứng", ông Trương Quân nói.

Hầu hết số ca nhiễm bệnh và chết do Covid-19 (nCoV) diễn ra ở Hồ Bắc. Tại tỉnh này, khoảng 56 triệu người đang bị cách ly. Chính quyền đã hạn chế hoạt động đi lại của người dân ở một số thành phố khác xa tâm chấn trong nỗ lực ngăn chặn lây lan của dịch bệnh.

"Không chỉ vì lợi ích của Trung Quốc, mà cả thế giới, chúng tôi đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nghiêm ngặt... ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh", Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc cho hay.

Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc: Chúng tôi xử lý minh bạch và có trách nhiệm Covid-19 - 1

Đại sứ Trung Quốc tại Liên hiệp quốc Trương Quân (Ảnh: Reuters)

Chính quyền địa phương ở Hồ Bắc và Vũ Hán đã phải đối mặt với những chỉ trích vì che giấu thông tin về đợt bùng phát Covid-19, nhiều người lên án chính quyền đã hành động chậm trễ khi xảy ra dịch.

"Giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu là một thách thức chung của tất cả các nước", ông Trương Quân cho hay đồng thời kêu gọi hợp tác quốc tế để cùng chống lại Covid-19.

Kể từ khi xuất hiện ở tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12/2019, Covid-19 giết chết hơn 1.350 người và lây nhiễm hàng chục nghìn người. Đã có hơn 500 ca bị nhiễm Covid-19 (nCoV) ở gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục, trong đó có hai trường hợp ở Hong Hong và Philippines chết vì dịch bệnh này.

Kông Anh (Nguồn: Jakartapost)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin