Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Các tỉnh, thành phố sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ngày 17/2

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 13/02/2020 11:13:00 +07:00
(VTC News) -

Căn cứ vào tình hình Covid- 19 (nCoV) tại địa phương, một số tỉnh, thành phố quyết định lên phương án, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

UBND thành phố đề nghị các Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng các phương án đón học sinh, sinh viên của thành phố quay lại trường. 

Các tỉnh, thành phố sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ngày 17/2 - 1

Một số địa phương thông báo sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Đồng Nai cũng quyết định cho học sinh đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần, nhằm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Các trường tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh. Các đơn vị báo cáo về Sở GD&ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Tương tự, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế cùng các huyện, thị xã, thống nhất cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học lại vào ngày 17/2.

Đồng thời, UBND tỉnh giao cho Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình học năm học 2019-2020. Thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Bên cạnh đó, một số tỉnh, thành phố cũng đang chuẩn bị công tác để đón học sinh quay trở lại trường sau đợt tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Tại Thừa Thiên - Huế, để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh với số lượng 290.000 cái.

Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu các trường tăng cường tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học nhằm đảm bảo điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, sau khi học sinh nghỉ học. Sở GD&ĐT cũng phối hợp với Sở Y tế, dự kiến tham mưu UBND tỉnh, cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ Hai tuần tới (ngày 17/2).

 

Hà Cường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin