• Zalo

Đà Nẵng cho phép buôn bán, tắm biển trở lại từ 23/4

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 22:44:51 +07:00
(VTC News) -

Từ 23/4, công chức Đà Nẵng đi làm trở lại, các hàng quán phục vụ ăn uống, hoạt động thể thao ngoài trời, tắm biển được hoạt động nhưng phải giữ khoảng cách an toàn.

Theo đó, từ ngày mai, tất cả công chức, viên chức, cán bộ, người lao động tại các đơn vị, cơ quan, địa phương tổ chức làm việc bình thường.

UBND TP Đà Nẵng cho phép các hàng quán phục vụ ăn uống mở cửa mở phục vụ người dân bắt đầu từ 0h ngày 23/4 nhưng yêu cầu phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa khách với khách, khách với nhân viên phục vụ, khuyến khích bán hàng qua mạng, bán mang về.

Các hoạt động thể thao ngoài trời, tắm biển cũng được phép nhưng phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 theo quy định.

Đà Nẵng cho phép buôn bán, tắm biển trở lại từ 23/4 - 1

Từ 0h ngày 23/4, các hàng quán ăn uống tại Đà Nẵng được phục vụ khách tại chỗ.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giáo dục-Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, có kế hoạch cho học sinh, học viên, các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm-học thêm... đi học lại từ ngày 4/5.

Riêng học sinh mầm non đi học lại từ ngày 11/5, đảm bảo các quy định, điều kiện phòng, chống dịch.

Đà Nẵng cũng tạm dừng việc tổ chức cách ly công dân từ Hà Nội và TP.HCM kể từ ngày 23/4 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các trường hợp nghi ngờ thì tiến hành xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Những công dân đến từ các khu vực nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu; dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát đường bộ ra, vào thành phố.

Hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi cũng được phép hoạt động nhưng chỉ được vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe. Yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe, khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Các hoạt động tiếp tục tạm dừng kể từ ngày 23/4 như các khu vui chơi giải trí tập trung, khu, điểm du lịch. Hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam và Đà Nẵng - Thừa Thiên-Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa.

Các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, massage, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà và thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi.

Video: Đà Nẵng kiểm soát chặt người từ địa phương khác vào thành phố

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !