• Zalo

Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa biển, dừng hoạt động vận tải công cộng đến 30/4

Tin tức 24h quaThứ Tư, 22/04/2020 06:32:19 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng chuẩn bị kịch bản nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn tiếp tục đóng cửa biển, dừng hoạt động vận tải công cộng đến 30/4.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, Đà Nẵng lên phương án chuẩn bị kịch bản nới lỏng giãn cách xã hội với mục tiêu vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa nhanh chóng ổn định đời sống người dân, phục hồi kinh tế.

Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa biển, dừng hoạt động vận tải công cộng đến 30/4 - 1

Đà Nẵng tiếp tục kiểm soát chặt người từ các địa phương khác vào thành phố.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị thành phố tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ, các hoạt động tôn giáo có 20 người trở lên, các hoạt động thể thao văn hóa, hoạt động kinh doanh, dịch vụ như bar, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử.

Ngành Công thương Đà Nẵng cũng đề xuất thành phố cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở sản xuất, công trình giao thông, công trình xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu, cơ sở dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ...

Bà Lê Thị Bích Thuận Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, đã chuẩn bị kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, học sinh khối 9 và 12 sẽ đi học trước 1 tuần. Sau đó, nếu dịch bệnh ổn định, các cấp học đi học còn lại sẽ trở lại sau một tuần.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo vẫn tăng cường các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố, tiếp tục dừng các hoạt động vận tải công cộng đến sau ngày 30/4.

Từ nay đến 30/4, Đà Nẵng chưa xem xét cho tắm biển vì nếu mở cửa biển sẽ có nguy cơ đông người. 

Cấm tuyệt đối các dịch vụ kinh doanh như bar, vũ trường, karaoke, massage và tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa thể thao đông người.

Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa biển, dừng hoạt động vận tải công cộng đến 30/4 - 2

Đà Nẵng cấm tắm biển ít nhất đến 30/4 để phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các ngành, địa phương chuẩn bị sẵn kịch bản nới lỏng các quy định về phòng chống dịch và khi Thủ tướng có chỉ đạo thì thành phố ban hành ngay một số quy định cụ thể.

Trước đó, ngày 20/4, UBND TP Đà Nẵng ra thông báo tổ chức hoạt động trở lại đối với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận 1 cửa) nhằm giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Đà Nẵng cũng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống mở cửa nhưng chỉ phục vụ bán hàng qua mạng và bán mang về.

Video: Đà Nẵng tiếp tục cấm tắm biển ít nhất đến ngày 3/4.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: