• Zalo

Bệnh nhân 22 mắc COVID-19 dương tính sau xuất viện ở Đà Nẵng lại âm tính tại Anh

Tin tứcThứ Bảy, 18/04/2020 05:59:00 +07:00

Kết quả xét nghiệm tại Anh cho thấy bệnh nhân số 22 âm tính, trong khi trước lúc về nước tại TP.HCM người này dương tính với virus corona.

Tối 17/4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cho biết, vừa nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh nhân số 22. Bệnh viện Royal Surrey của Anh lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng) của bệnh nhân để xét nghiệm và cho kết quả âm tính nCoV. 

Bệnh nhân 22 mắc COVID-19 dương tính sau xuất viện ở Đà Nẵng lại âm tính tại Anh - 1

Bệnh nhân số 22 ra viện ngày 27/3 sau quá trình điều trị ở Đà Nẵng.

Ngày 2/3, bệnh nhân số 22 (người Anh, 60 tuổi) đến Đà Nẵng du lịch. Ngày 8/3, ông được đưa đến BV Đà Nẵng điều trị sau khi xác định bị nhiễm Covid-19.

Sau quá trình điều trị và 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, bệnh nhân ra viện vào ngày 27/3. Sau đó, ông tiếp tục được cách ly tập trung tại khách sạn Sam Grand ở Đà Nẵng thêm 14 ngày, trước khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để bay về Anh ngày 11/4.

Tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm và bệnh nhân 22 dương tính nCoV. Lúc này bệnh nhân đã trở về Anh.

Sở Y tế Đà Nẵng có công văn khẩn gửi Bộ Y tế khẳng định địa phương điều trị, cách ly sau điều trị đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.

Đồng thời, CDC Đà Nẵng xác định và lấy mẫu xét nghiệm 58 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tất cả những trường hợp này đều có kết quả âm tính với nCoV.

Video: Phân biệt Covid-19 với dị ứng và các bệnh hô hấp khác

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !