• Zalo

Đà Nẵng nghiêm cấm lợi dụng dịch COVID-19 gây khó cho công dân, doanh nghiệp

Tin nhanh 24hThứ Hai, 20/04/2020 12:25:54 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng mở lại hoạt động tổ 1 cửa và nghiêm cấm các hành vi lợi dụng dịch COVID-19 gây khó khăn hoặc không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của cá nhân, doanh nghiệp.

Ngày 20/4, UBND TP Đà Nẵng ra thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận 1 cửa) thủ tục hành chính các cấp trong thời gian thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Việc mở lại bộ phận 1 cửa các cấp nhưng đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các cấp chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ của công dân. Tuyệt đối không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật.

Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình hình dịch để gây khó khăn hoặc không thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết và trả hồ sơ của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp theo quy định”, thông báo nêu rõ.

Ngoài ra, bộ phận 1 cửa các cấp đảm bảo thực hiện thông suốt, hiệu quả việc tiếp nhận và kịp thời xử lý hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của công dân.

Đà Nẵng nghiêm cấm lợi dụng dịch COVID-19 gây khó cho công dân, doanh nghiệp - 1

Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả (tổ 1 cửa) Đà Nẵng hoạt động trở lại.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi tổ chức làm việc trực tiếp với công dân.

Giữ khoảng cách phù hợp trong giao tiếp, bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc đo thân nhiệt, vệ sinh sát khuẩn cho công chức, viên chức làm việc tại bộ phận 1 cửa và những người đến liên hệ công tác.

UBND TP Đà Nẵng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND nghiên cứu cách thức kiểm soát số lượng người trong mỗi lượt vào thực hiện giao dịch tại bộ phận 1 cửa. Thành phố khuyến khích công dân tiếp tục sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Trước đó, VTC News đưa tin, ngày 2/4 Đà Nẵng dừng hoạt động tổ 1 cửa và sắp xếp 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, trừ những cơ quan liên quan phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, 50% cán bộ công chức, viên chức của Đà Nẵng sẽ làm việc tại nhà, lãnh đạo các sở, ngành phải chủ động xây dựng kịch bản làm việc đối với cơ quan mình.

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận 1 cửa) Ban tiếp công dân của TP Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động. Người dân thay vì đến bộ phận 1 cửa, có thể ngồi tại nhà làm dịch vụ công trực tuyến.

Riêng các đơn vị trực chống dịch, bảo đảm công tác chuyên môn như Sở Y tế được yêu cầu trực ở cơ quan nhiều hơn các đơn vị khác.

Video: Đà Nẵng vẫn kiểm soát chặt người vào thành phố chống dịch COVID-19

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: