Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cán bộ Đà Nẵng cắt giảm thu nhập, chung sức chống dịch COVID-19

Tin nóng Thứ Sáu, 17/04/2020 15:53:00 +07:00
(VTC News) -

Để chung sức chống dịch COVID-19, cán bộ, công chức Đà Nẵng chủ động cắt giảm các khoản thu nhập, dự kiến số tiền này sẽ đạt khoảng 530 tỷ đồng.

Thông tin trên được ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, chia sẻ với VTC News chiều 17/4. Theo ông, trong thời gian chống dịch, các cán bộ, công chức Đà Nẵng vẫn đi làm theo chức trách, nhiệm vụ được phân công, thậm chí có nhiều cán bộ phải làm việc hơn 100% sức lực.

Cán bộ Đà Nẵng cắt giảm thu nhập, chung sức chống dịch COVID-19 - 1

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để chia sẻ khó khăn với thành phố và cả nước, góp sức chống dịch, cán bộ, công chức các sở, ban, ngành sẵn sàng cắt giảm thu nhập của mình.

Cụ thể sẽ cắt khoản chi thường xuyên, định mức bình quân mỗi biên chế nhận được mỗi năm sẽ cắt khoảng 10%”, ông Đồng nói và cho biết, thành phố cũng cắt giảm chi phí dành cho những hoạt động chưa thực sự cần thiết, tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng số tiền cũng khá lớn.

“Tính toán sơ bộ, theo tôi nắm được thì số tiền dự kiến tiết kiệm được khoảng 530 tỷ đồng, chưa tính các khoản mua sắm tài sản và một số chi phí hoạt động nghiệp vụ khác. Về cơ bản, với những khoản có thể cắt giảm được, chúng tôi đều cắt để chung sức chống dịch và chia sẻ cùng xã hội”, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng nói.

Video: Doanh nghiệp tự nguyện giao khách sạn 4 sao cho Đà Nẵng làm khu cách ly

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin