Cựu Giám đốc an ninh bầu cử bị Trump sa thải nói 'cáo buộc gian lận là phi lý'
  • Zalo

Cựu Giám đốc an ninh bầu cử bị Trump sa thải nói 'cáo buộc gian lận là phi lý'

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 28/11/2020 12:18:30 +07:00
(VTC News) -

Cựu quan chức an ninh bầu cử hàng đầu của nước Mỹ Christopher Krebs khẳng định các cáo buộc gian lận bầu cử mà ông Trump và đồng minh đưa ra là phi lý, vô căn cứ.

"Tất cả các phiếu bầu tại Mỹ đều được tính ở Mỹ. Không có bằng chứng cho thấy có cỗ máy kiểm phiếu nào bị một thế lực nước ngoài thao túng. Người dân Mỹ nên có 100% niềm tin vào lá phiếu của họ", ông Krebs khẳng định trong cuộc phỏng vấn trên CBS. 

Cựu Giám đốc an ninh bầu cử bị Trump sa thải nói 'cáo buộc gian lận là phi lý' - 1

Cựu Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) Christopher Krebs. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố này được Krebs đưa ra sau khi nhóm pháp lý của chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc hệ thống bầu cử của Mỹ được tạo ra ở Venezuela theo lệnh của cố lãnh đạo Hugo Chavez đã giúp Joe Biden đắc cử. Bà và những người khác khẳng định máy kiểm phiếu đã chuyển phiếu bầu cho Trump sang Biden và một số thông tin bỏ phiếu ở Mỹ được lưu trữ trên các máy chủ ở Đức.

Ông Krebs nói những cáo buộc này là “tuyên bố điên rồ”. 

Ông Krebs - cựu Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) bị Tổng thống Trump sa thải hôm 18/11 với cáo buộc ông này đưa ra tuyên bố "rất không chính xác" về an ninh bầu cử Mỹ. 

Trước đó, ông Krebs bác bỏ một danh sách các cáo buộc liên quan tới gian lận bầu cử Mỹ và tấn công mạng vào cuộc bầu cử.

Bản thân CISA cũng khẳng định cuộc bầu cử vừa qua là cuộc bầu cử "đáng tin cậy nhất lịch sử nước Mỹ".

"CISA đảm bảo về tính bảo mật và sự toàn vẹn của bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Nếu có gì thắc mắc, các bạn nên hỏi trực tiếp các quan chức bầu cử địa phương để được giải đáp. Không nên tin vào những tin đồn thất thiệt", CISA cho biết. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Giám đốc an ninh bầu cử bị Trump sa thải nói 'cáo buộc gian lận là phi lý'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin