• Zalo

Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Nếu Hà Nội 'toang' vì COVID-19, tôi sẽ chịu trách nhiệm

Tin nóng Thứ Tư, 02/12/2020 17:55:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ chịu trách nhiệm nếu TP Hà Nội xảy ra tình trạng "bung", "toang" do COVID-19.

Chiều 2/12, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, không thể bị động, sai sót, không để làn sóng thứ 3 dịch bệnh COVID-19 xảy ra ở Thủ đô. Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu cả hệ thống chính trị phải cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn tốt từ bên trong, không để người dân hoang mang lo lắng.

"Nếu địa bàn Hà Nội mà bung và toang, hứa với các đồng chí tôi chịu trách nhiệm, mà không hứa thì tôi cũng phải chịu trách nhiệm, tức là người đứng đầu của chính quyền phải rõ trách nhiệm, cảnh giác cao độ, không chủ quan, lơ là, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn từ bên trong", ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Nếu Hà Nội 'toang' vì COVID-19, tôi sẽ chịu trách nhiệm - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp.

Theo Chủ tịch Chu Ngọc Anh, trách nhiệm phải gắn vào người đứng đầu: "Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, cấp ủy từ quận huyện xuống tới các tổ dân phố. Để làm tốt hơn nữa, thì phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở, bởi công tác này là rất quan trọng”, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Chủ tịch UBND lưu ý các quận huyện, xã phường, những nơi đông người như công viên, vườn hoa, quảng trường, phố đi bộ, trường học, bến xe phải thực hiện nghiêm “2K”: khẩu trang và khử khuẩn phải bắt buộc thực hiện… Những nơi khác xem xét thực hiện đầy đủ "5k".

Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị: chợ dân sinh, thể dục sáng sớm đều phải kiểm soát chặt chẽ. Các ngành phải yêu cầu tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu mà ngành y tế đưa ra về phòng chống dịch, từ đó xem xét trách nhiệm các đơn vị không thực hiện nghiêm.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị phải chú ý, ngăn chặn, phát hiện xử lý kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Tăng cường tần suất, mức độ kiểm tra từ tổ dân phố, khu dân cư để phát hiện khả năng tiếp xúc với các ca nhiễm COVID-19, không để bùng phát, F1, F2.

“Mỗi người cần nhận thức rõ trước hết là tự bảo vệ mình rồi đến xã hội. Phải làm tốt công tác phòng chống dịch từ mỗi hộ gia đình”, Chủ tịch UBND TP nói.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin