Hà Nội phát hiện ca COVID-19 đang cách ly tại khách sạn phố Hàng Bông
  • Zalo

Hà Nội phát hiện ca COVID-19 đang cách ly tại khách sạn phố Hàng Bông

Tin nóng Thứ Tư, 02/12/2020 17:11:00 +07:00
(VTC News) -

Nam thanh niên người Ấn Độ nhập cảnh và cách ly tại một khách sạn trên phố Hàng Bông được xác định dương tính với SARS-COV-2.

Chiều 2/12, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, Thành phố vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bệnh nhân là nam thanh niên quốc tịch Ấn Độ, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tại khách sạn trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm). Bệnh nhân hiện được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng. 

Theo ông Tuấn, nam thanh niên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, vì vậy không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Chiều cùng ngày, nhân viên y tế đã tới khách sạn bệnh nhân cách ly để phun thuốc khử trùng.

Hà Nội phát hiện ca COVID-19 đang cách ly tại khách sạn phố Hàng Bông - 1

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng các nhà dân nơi có bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Tính đến thời điểm này, Hà Nội vẫn có chuỗi gần 100 ngày không xuất hiện bệnh nhân COVID-19 ngoài cộng đồng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội vào chiều 2/12, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngay trong sáng 1/12, BCĐ phòng chống dịch TP đã đi kiểm tra khu cách ly tổ bay của hãng hàng không Việt Nam Airline tại quận Long Biên. Tại đây, đơn vị đã cơ bản thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội cũng kiến nghị BCĐ Trung ương phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà với người nhập cảnh, nhất là ở các chung cư vì người dân có ý kiến và lo lắng về việc này.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội phát hiện ca COVID-19 đang cách ly tại khách sạn phố Hàng Bông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin