Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh phòng chống COVID-19
  • Zalo

Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh phòng chống COVID-19

Tin nóng Thứ Tư, 02/12/2020 20:38:00 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trong tối nay, Thủ tướng sẽ ký văn bản chỉ đạo, có các biện pháp mạnh để tăng cường phòng chống COVID-19.

Ngày 2/12, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trong tối nay, Thủ tướng sẽ ký văn bản chỉ đạo, có các biện pháp mạnh để tăng cường phòng chống COVID-19 như quản lý người nhập cảnh, các chuyên gia, nhà ngoại giao, người nhà, người Việt Nam gặp khó khăn ở các nước, lao động hết hạn, hết hợp đồng, kết thúc khóa học; các vấn đề về nhập cảnh trái phép, quản lý khu cách ly…

"Phải khẳng định rằng các giải pháp mà chúng ta triển khai những ngày qua không phải là việc “mất bò mới lo làm chuồng”, chúng ta cũng không bất ngờ với các ca nhiễm này trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới như hiện nay. Trong suốt những tháng qua, chúng ta đã liên tục kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, trong tất cả các hội nghị của Chính phủ đều quán triệt tinh thần cảnh giác chủ động phòng, chống dịch, thực hiện mục tiêu kép", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh phòng chống COVID-19 - 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VGP)

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, tinh thần lớn mà Thủ tướng đã chỉ đạo là kiểm soát chặt chẽ ngay từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, chữa trị hiệu quả, trách nhiệm với người mắc bệnh. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã phản ứng kịp thời, triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Ông Mai Tiến Dũng thông tin thêm: “Hôm nay, Thủ tướng giao cho Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và doanh nghiệp, yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm đơn vị hàng không Vietnam Airlines, của tiếp viên hàng không. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với Trưởng đoàn tiếp viên hàng không để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo Thủ tướng”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh, “yêu cầu kiểm điểm ngay, nhanh và sớm công bố với dư luận”.

Đây cũng là bài học rút kinh nghiệm cho tất cả những cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện không nghiêm trong phòng chống dịch”, ông Mai Tiến Dũng nói thêm.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh phòng chống COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin