Chiến dịch Trump sẽ đâm đơn kiện ở Wisconsin, có thể ảnh hưởng hơn 200.000 phiếu
  • Zalo

Chiến dịch Trump sẽ đâm đơn kiện ở Wisconsin, có thể ảnh hưởng hơn 200.000 phiếu

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 01/12/2020 21:42:49 +07:00
(VTC News) -

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đang đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao bang Wisconsin hôm 1/12 - cáo buộc quy trình bỏ phiếu vắng mặt ở tiểu bang bị lạm dụng.

Vụ kiện dự kiến được đệ trình sáng 1/12 (giờ địa phương) và diễn ra sau khi Wisconsin hoàn thành kiểm phiếu lại một phần. Thống đốc bang Wisconsin, Tony Evers chính thức xác nhận chiến thắng của ứng cử viên dân chủ Joe Biden tại bang tối 30/11.

Chiến dịch Trump sẽ đâm đơn kiện ở Wisconsin, có thể ảnh hưởng hơn 200.000 phiếu - 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: AP)

Nhóm pháp lý Wisconsin của chiến dịch ông Trump, dẫn đầu bởi cựu Thẩm phán Tòa án Circuit Wisconsin, Jim Troupis, nói với Fox News rằng, dù việc kiểm phiếu lại trong tiểu bang không mang đến kết quả có lợi cho Tổng thống Trump, nhưng nó đã mang lại cho chiến dịch cơ hội kiểm tra các lá phiếu.

“Việc phơi bày chính xác cách các quy trình bầu cử bị lạm dụng ở Wisconsin có giá trị to lớn cho cuộc bầu cử dù chưa có chiến thắng cho Tổng thống Trump", ông cho biết. 

Nhưng vị này cũng nói rằng các lá phiếu đại cử tri của bang này có thể sẽ không thay đổi kết quả chung. "Bất chấp điều đó, chúng tôi đang chứng minh rằng kết quả của cuộc bầu cử này rõ ràng nên được đặt dấu hỏi”.

Theo chiến dịch, các quan chức trong Ủy ban Bầu cử Wisconsin và các Thư ký Thành phố Milwaukee và Madison bị cáo buộc cố tình bỏ qua quy chế và nỗ lực "lách luật bầu cử của Wisconsin”, dẫn đến hàng chục nghìn phiếu bầu không hợp lệ.

Luật bị vi phạm trong các trường hợp bị cáo buộc bao gồm phong bì bỏ phiếu vắng mặt có chứng nhận bị thay đổi, thiếu đơn xin bỏ phiếu vắng mặt bắt buộc,...

Đơn kiện ảnh hưởng đến khoảng 220.000 phiếu bầu.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chiến dịch Trump sẽ đâm đơn kiện ở Wisconsin, có thể ảnh hưởng hơn 200.000 phiếu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin