Trump quyết kiện đến cùng, không đổi ý trong 6 tháng
  • Zalo

Trump quyết kiện đến cùng, không đổi ý trong 6 tháng

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 30/11/2020 06:50:55 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ không chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 và không suy chuyển ý định trong 6 tháng.

"Tôi sẽ không thay đổi suy nghĩ trong 6 tháng. Có rất nhiều gian lận ở đây", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên kể từ sau Ngày bầu cử. 

Trong phần lớn cuộc phỏng vấn kéo dài 45 phút, nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra hàng loạt các cáo buộc khẳng định hệ thống vận chuyển các lá phiếu, hệ thống bỏ phiếu Dominion có vấn đề. 

Ông cũng đặt câu hỏi về tòa án, cũng như chỉ trích FBI vì không xem xét mạnh mẽ hơn các tuyên bố về gian lận bầu cử của mình. 

Trump quyết kiện đến cùng, không đổi ý trong 6 tháng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Image)

Vị Tổng thống đương nhiệm cho thấy không có dấu hiệu nào chỉ ra rằng ông đã sẵn sàng nhượng bộ và bản thân ông vẫn đang hy vọng nỗ lực kiện tụng của mình sẽ được đưa ra Tòa án Tối cao. 

"Tôi sẽ sử dụng 125% sức lực của mình để làm điều đó. Bạn cần một thẩm phán sẵn sàng xét xử một vụ án. Bạn cần một Tòa án Tối cao sẵn sàng đưa ra một quyết định lớn thực sự", ông Trump nói khi được hỏi về kế hoạch chứng minh tuyên bố của mình. 

Ở một thời điểm, ông thắc mắc "đây là hệ thống tòa án nào?", đồng thời khẳng định muốn khởi kiện một vụ kiện lớn về điều này và nhiều điều khác. 

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã đệ hàng chục đơn kiện ở Michigan, Georgia, Pennsylvania, Arizona và Wisconsin. Tuy nhiên, hàng loạt trong số này bị bác bỏ. Các bang này đều chứng nhận ông Biden vẫn là người thắng chung cuộc. 

Tuần trước, ông Trump đồng ý bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực, nhưng không hề cho thấy có ý định nhượng bộ. Ông cũng khẳng định sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Joe Biden. 

Dự kiến, các đại cử tri đoàn của các bang sẽ bỏ phiếu vào ngày 14/12. Kết quả bỏ phiếu sẽ được gửi cho lãnh đạo Thượng viện Mỹ trước ngày 24/12.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trump quyết kiện đến cùng, không đổi ý trong 6 tháng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin