Chuyện bốn phương

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32

Thứ Bảy, 03/06/2023 14:29:44 +07:00

(VTC News) - Những bức tượng mini của Huỳnh Như, Nguyễn Thị Oanh,... được ra đời như một cách để tri ân tới màn trình diễn xuất sắc của các VĐV tại SEA Games 32 vừa qua.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 1

Trong thời gian gần đây, xu hướng sử dụng tượng truyền thần mini để làm quà tặng đang được săn đón. Xưởng chế tác Funface của anh Phan Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những xưởng chế tác các sản phẩm tượng mini đã hơn ba năm và được nhiều người biết tới.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 2

Là một người yêu thể thao, anh Thắng chia sẻ, không khỏi ấn tượng với những khoảnh khắc vinh quang của đội tuyển Việt Nam. Cũng chính vì thế, 3 bức tượng mini của Huỳnh Như, Nguyễn Thị Oanh, Lê Khánh Hưng được anh nhanh chóng hoàn thiện nhằm mục đích tri ân chiến thắng của các vận động viên.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 3

Do mỗi một bức tượng sẽ mất khá lâu, từ 2-3 tuần để hoàn thành, nên tôi đã chọn các vận động viên gây ấn tượng nhất đối với tôi để thực hiện”, anh Phan Văn Thắng cho biết.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 4

Để có một tác phẩm hoàn thiện, anh và các họa sĩ tại xưởng phải kiên trì, tỉ mỉ trong việc khắc họa thần thái của nhân vật, đặc biệt là qua đôi mắt.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 5
Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 6
Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 7

Được biết, tượng người mini vốn là quà tặng phổ biến ở Mỹ, các nước Châu Âu. Từ năm 2020, anh Thắng bắt đầu nghiên cứu sáng tạo sản phẩm này. Thông thường, một sản phẩm tượng người sẽ có kích thước từ 15 - 20cm.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 8

Ngoài các bức tượng mini của các VĐV, xưởng chế tác Funface còn tạc tượng theo yêu cầu. Để làm ra một bức tượng, các nhân viên sau khi nhận đơn từ khách hàng sẽ phải trải qua các bước lên bản phác thảo, in 3D, vẽ màu…

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 9

Kích thước của các bức tượng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, giá của mỗi bức tượng dao động từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 10

Các vật liệu chế tác tượng sẽ là nhựa nguyên sinh ABS và sơn màu Acrilic Vllejo. Khi những bức tượng thô ra đời sẽ được tô màu đa dạng từ da, tóc, mắt, môi cho đến quần áo, giày dép, phụ kiện

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 11
Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 12

Theo chị Thu Hường (trưởng phòng Mỹ thuật tại xưởng Funface), để hoàn thành một bức tượng, ngoài việc quan sát tỉ mỉ, chi tiết từ ảnh mẫu, người thợ phải có tính mỹ thuật cao, phối màu tinh tế để là có thể tạo nên một tác phẩm hài hòa, sắc nét từ ánh mắt, lông mày cho đến thần thái.

Chiêm ngưỡng những bức tượng mini tri ân nhà vô địch SEA Games 32 - 13

Hiện nay, tại xưởng của anh Thắng mỗi ngày sẽ nhận từ 10-20 đơn hàng. Với những đơn hàng xuất xưởng, phải đảm bảo giống với nguyên mẫu từ 80-90%.

Long Minh
Bình luận
vtc.vn