Cậu út nhà Trump mắc COVID-19, không biểu hiện triệu chứng

Thời sự quốc tếThứ Năm, 15/10/2020 06:39:00 +07:00
(VTC News) -

Cậu con trai 14 tuổi của Tổng thống Mỹ, Barron Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng.

Hôm 14/10, khi nói về trải nghiệm của bản thân sau khi bị nhiễm virus SARS-CoV-2, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tiết lộ Barron Trump - “cậu ấm” 14 tuổi nhà Trump đã bị nhiệm nCoV song “không có triệu chứng”.

“May mắn thay, cậu ấy là một thiếu niên mạnh mẽ và không có triệu chứng gì”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho hay.

Tại thời điểm Tổng thống Trump và bà Melania Trump mắc COVID-19 hôm 1/10, kết quả xét nghiệm ban đầu của Barron Trump là âm tính. Sau đó, không có thêm thông tin về sức khỏe của cậu út nhà Trump cho đến khi bà Melania Trump tiết lộ vào hôm 14/10.

 Cậu út nhà Trump mắc COVID-19, không biểu hiện triệu chứng - 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump tiết lộ Barron Trump - đã bị nhiệm nCoV song “không có triệu chứng”. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, theo Đệ nhất phu nhân Mỹ, Barron Trump đã bị nhiễm nCoV vào một thời điểm sau lần xét nghiệm đó.

Mô tả trải nghiệm của chính mình với COVID-19, Melania Trump cho biết bà chỉ xuất hiện "các triệu chứng nhẹ, chúng ập đến cùng một lúc và các triệu chứng có vẻ thay đổi trong những ngày sau đó". “Tôi bị đau nhức cơ thể, ho và đau đầu, và cảm thấy vô cùng mệt mỏi”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho hay.

Sau khi mắc COVID-19, Tổng thống Donald Trump đến Trung tâm Y tế quốc gia Walter Reed ở Bethesda để được điều trị bằng các kháng thể thử nghiệm và các loại loại thuốc uống. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân ở lại Nhà Trắng và "chọn con đường tự nhiên hơn về mặt y học, sử dụng nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh để trị bệnh".

Ông Trump xuất viện vào ngày 5/10 và trở lại chiến dịch tranh cử trong tuần này, với sự cho phép của các bác sĩ. Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết, bà cũng mong sớm được tiếp tục lại nhiệm vụ của mình.

Kông Anh(Nguồn: RT)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp