Tổng thống Trump đã âm tính với COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 13/10/2020 06:43:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 "vào nhiều ngày liên tiếp", một bác sĩ Nhà Trắng cho biết hôm 12/10.

Tiến sĩ Sean Conley, trong một thông báo được chia sẻ vài giờ trước khi ông Trump dự kiến tổ chức một cuộc vận động chiến dịch tái tranh cử ở Florida, cho biết Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh COVID-19. Kết quả COVID-19 của tổng thống đến từ xét nghiệm kháng nguyên từ Phòng thí nghiệm Abbott.

Đây là một xét nghiệm nhanh mới được sử dụng.

Ông cũng nói thêm xét nghiệm này không phải là xét nghiệm duy nhất được sử dụng để quyết định "tình trạng âm tính" của Tổng thống. Thông báo lưu ý rằng nhiều dữ liệu trong phòng thí nghiệm đều cho thấy virus không còn hoạt động trong cơ thể ông Trump.

“Các xét nghiệm kháng nguyên cho kết quả âm tính lặp đi lặp lại, được thực hiện trong có bổ sung dữ liệu lâm sàng và phòng thí nghiệm, bao gồm đo tải lượng vi rút, subgenomic RNA và các phép đo ngưỡng chu kỳ PCR, cũng như đánh giá liên tục về ngày nuôi cấy virus, tất cả đều cho thấy không thấy một sự nhân lên của virus có thể phát hiện được”, thông báo viết.

Tổng thống Trump đã âm tính với COVID-19 - 1

Thông báo của bác sĩ Nhà Trắng. (Ảnh chụp màn hình)

Kể từ khi ông Trump tiết lộ vào ngày 2/10 rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump mắc COVID-19, Nhà Trắng liên tục từ chối trả lời khi được hỏi lần cuối cùng Tổng thống có kết quả âm tính trước khi ông được chẩn đoán dương tính là khi nào. Điều này có thể cung cấp thông tin quan trọng về thời điểm và nguồn lây khiến ông bị mắc bệnh và do ai, cũng như những người mà Trump có thể đã tiếp xúc trong khi ông đang có khả năng lây nhiễm.

Ông Trump đã bay đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed vào cùng ngày ông thông báo chẩn đoán của mình. Ông ở đó 3 ngày trước khi trở lại Nhà Trắng, chuẩn bị trở lại cho chiến dịch tái tranh cử.

Cựu Phó Tổng thống Biden, 77 tuổi, âm tính với virus gây bệnh. Cuộc tranh luận tổng thống thứ 2 giữa hai ứng viên đã bị hủy.

Phương Anh(Nguồn: CNBC)
Bình luận
vtc.vn