Tổng thống Trump trở lại tranh cử, Đệ nhất phu nhân vẫn 'biệt tăm'

Thời sự quốc tếThứ Tư, 14/10/2020 08:09:30 +07:00
(VTC News) -

Ông Donald Trump và phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 2/10, Tổng thống đã trở lại tranh cử, nhưng vợ ông vẫn chưa xuất hiện trước công chúng.

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania cùng công bố kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 2/10. Hiện Tổng thống đã trở lại tranh cử, nhưng đệ nhất phu nhân vẫn chưa xuất hiện trước công chúng.

Lần cuối bà Melania Trump cập nhật về sức khỏe là hơn 1 tuần trước. Bà cho biết mình chỉ có các triệu chứng COVID-19 nhẹ nhưng vẫn chưa xác định được thời điểm xuất hiện trở lại. Việc bà sẽ đóng vai trò gì trong những tuần cuối của chiến dịch tranh cử vẫn còn là một câu hỏi chưa lời đáp.

Tổng thống Trump trở lại tranh cử, Đệ nhất phu nhân vẫn 'biệt tăm' - 1

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania sau cuộc tranh luận Tổng thống đầu tiên ở Cleveland, Ohio, ngày 29/9. (Ảnh: AP)

Gia đình tôi biết ơn tất cả những lời cầu nguyện và sự hỗ trợ! Tôi hiện cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục nghỉ ngơi ở nhà”, đệ nhất phu nhân viết trên Twitter hôm 5/10, 3 ngày sau khi bà và chồng phải cách ly vì mắc COVID-19.

Xin cảm ơn nhân viên y tế và các nhân viên công tác ở khắp mọi nơi, tôi không ngừng cầu nguyện cho những người mắc bệnh hoặc có thành viên gia đình bị ảnh hưởng bởi virus”, bà Melania nói thêm.

Lần cuối cùng phu nhân Trump xuất hiện trước công chúng là khi đồng hành cùng chồng tới Cleveland hôm 29/9 để tham dự cuộc tranh luận trên truyền hình toàn quốc với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trước đó, bà từng tham dự một cuộc họp hôm 26/9 tại vườn Hồng của Nhà Trắng. Nơi này được xác định là một sự kiện siêu lây nhiễm dịch bệnh. Tại đây, Tổng thống Donald Trump giới thiệu ứng cử viên Thẩm phán của Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett với các khách mời, họ ngồi khá gần nhau và nhiều người không đeo khẩu trang. Sau đó một số vị khách mời được xác định mắc COVID-19.

Cách bà Melania phản ứng với dịch bệnh khác hoàn toàn với chồng bà là ông Trump. Tổng thống Trump từng chế nhạo tuyên truyền nói rằng đeo khẩu trang là "yêu nước" và chỉ trích ông Biden vì thường xuyên đeo khẩu trang. Cả ông và phu nhân Melania đều không đeo khẩu trang từ sau sự kiện vườn Hồng Nhà Trắng.

Hôm 13/10, văn phòng Đệ nhất phu nhân không cung cấp thêm thông tin nào về tình trạng sức khỏe của bà.

Nhà Trắng cho biết con trai út của họ là Barron Trump, 14 tuổi, có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trần Trang(Nguồn: AP)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp