Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán

Giáo dụcThứ Năm, 13/02/2020 07:14:37 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù còn nhỏ nhưng cách hành xử của các bé được nhiều người đánh giá cao và khen ngợi hết lời.

 

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 1

Cậu bé Triệu, 12 tuổi ở Tân Châu, Sơn Đông, Trung Quốc gom toàn bộ số tiền mừng tuổi tiết kiệm trong nhiều năm để mua khẩu trang tặng các chú cảnh sát.

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 2

Mẹ Triệu giúp con trai đi khắp nơi mua đủ 100 khẩu trang N95 tương ứng với số tiền 2000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) tiết kiệm của con trai. Hành động của cậu bé Triệu được dân mạng khen hết lời.

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 3

Cậu bé 9 tuổi, Ma Yunhu, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Ninh Hạ, khiến các sĩ quan cảnh sát Thành Quan, Ninh Hạ, Trung Quốc xúc động khi nhờ họ mang hộ tất cả tiền tiết kiệm của bé – 80,3 nhân dân tệ (khoảng gần 300.000 đồng) cho Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc ở Vũ Hán.

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 4

“Cháu muốn tặng toàn bộ số tiền này cho các bác sĩ và y tá ở Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc vì họ làm việc rất vất vả trong đại dịch virus corona. Bố mẹ ủng hộ cháu trong quyết định này” – Ma Yunhu nói với cảnh sát khi trao tiền.

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 5

Trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Đại học Chiết Giang, một cậu bé mặc áo khoác màu xanh, mặt đeo kính và khẩu trang, vội vàng bước vào. Bé đặt phong bì xuống bàn của cô y tá, cúi chào cô, rồi chạy biến đi.

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 6

Khi nữ y tá mở phong bì ra, trong đó có 9 tờ 100 nhân dân tệ và 5 tờ 20 nhân dân tệ cùng bức thư cảm ơn. Bức thư viết: “Thưa các bác sĩ và y tá. Hàng ngày cháu thấy các bác làm việc rất vất cả trong chống dịch Covid-19 (nCoV). Cháu nghĩ tới việc đóng góp một phần công sức nhỏ bé mình vào công việc này. Số tiền này là từ tấm lòng của cháu, hi vọng các bác, cô sẽ chấp nhận”.

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 7

Một bé gái 10 tuổi ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô đến đồn cảnh sát với số tiền 495 nhân dân tệ (hơn 1,7 triệu đồng) nhờ chuyển tặng cho thành phố Vũ Hán. Cô bé còn đính kèm ghi chú: “Cố lên Vũ Hán!”

 

Cậu bé 9 tuổi quyên góp toàn bộ tiền tiết kiệm gửi bệnh viện Vũ Hán  - 8

Hành động của cô bé khiến nhiều người cảm kích.

 

Gia An (Nguồn: Sohu, Chinadaily)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !