Căn cứ Mỹ tại Iraq bị nã 2 quả rocket

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 14/06/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Iraq xác nhận, căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú ở phía Bắc thủ đô Baghdad bị 2 quả đạn rocket bắn trúng vào cuối ngày 13/6, nhưng không gây thương vong.

"Tên lửa Katyusha đã tấn công Trại Taji và gây ra thiệt hại nhỏ nhưng không có thương tích", tuyên bố của quân đội Iraq nêu rõ.

Đây là vụ tấn công rocket thứ 3 trong tháng, diễn ra chỉ vài ngày sau khi Washington và Baghdad tham gia các cuộc đàm phán chiến lược. 

Hồi tháng 3, 2 binh sĩ Mỹ và 1 lính Anh đã thiệt mạng cùng hơn 10 người khác bị thương sau khi tên lửa tấn công vào căn cứ này.

Căn cứ Mỹ tại Iraq bị nã 2 quả rocket - 1

 Trại Taji của quân đội Mỹ ở Iraq. (Ảnh: AP)

Phiên họp đầu tiên của cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iraq bắt đầu từ 11/6 nằm trong khuôn khổ đối thoại chiến lược giữa hai bên, liên quan tới các vấn đề như hiện diện của quân đội Mỹ ở quốc gia Trung Đông, các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn và cuộc khủng hoảng kinh tế của Iraq. 

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Schenker cho biết Iraq đã cam kết thực hiện nghĩa vụ của họ liên quan tới các cuộc tấn công của dân quân nhắm vào sự hiện diện của Mỹ. 

Cuộc tấn công hôm 13/6 dường như là liều thuốc thử cho cam kết này. 

Trước đó, hôm 8/6 - 3 ngày trước khi diễn ra các cuộc đàm phán giữa Iraq và Mỹ, một quả rocket đã bắn vào khu vực sân bay Baghdad - nơi các lực lượng Mỹ đang được triển khai.

Theo một quan chức an ninh Iraq, vụ tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nào về tài sản. Chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Kông Anh(Nguồn: AP)
Bình luận
vtc.vn