Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xác nhận Đại sứ quán Mỹ và căn cứ có lính Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng rocket

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 16/02/2020 20:43:34 +07:00
(VTC News) -

Mỹ và Iraq ngày 16/2 xác nhận ít nhất 4 quả rocket bắn vào gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad và một căn cứ của Iraq có lính Mỹ đồn trú bên trong Vùng Xanh.

Các vụ tấn công này không gây thương vong và thiệt hại cũng rất hạn chế.

Xác nhận Đại sứ quán Mỹ và căn cứ có lính Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng rocket - 1

Các binh sĩ quân đội Mỹ tại căn cứ chung với quân đội Iraq ở phía Nam Mosul, Iraq. (Ảnh: Khalid Mohammed / AP)

Theo Đại tá Myles B. Caggins, người phát ngôn chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iraq, vụ tấn công xảy ra trước 3h30 sáng (theo giờ địa phương).
Ông này chỉ đề cập tới các rocket rơi trúng một căn cứ có lính Mỹ và liên quân bên trong. Tuy nhiên, 3 quan chức an ninh Iraq giấu tên cho biết 2 quả rocket đã rơi vào khuôn viên Đại sứ quán Mỹ và một quả rocket khác bắn vào gần căn cứ của liên quân.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ tấn công bằng pháo và rocket nhằm vào các căn cứ của Iraq có lính Mỹ. Hôm 13/2 vừa qua, một quả đạn pháo cũng bắn vào căn cứ không quân K1 của Iraq ở tỉnh Kirkuk ở miền Bắc nước này. Vụ tấn công này cũng không gây thương vong.

Ngày 8/1, Iran thực hiện vụ tập kích bằng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad, làm hàng chục binh sĩ Mỹ bị thương.
Vụ tấn công này nhằm trả đũa việc quân đội Mỹ sử dụng máy bay không người lái tấn công bên ngoài sân bay Baghdad, sát hại Tư lệnh quân sự hàng đầu của Iran, Tướng Qassem Soleimani hôm 3/1.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin