Các nhà sản xuất vaccine nghiên cứu cách đối phó với biến chủng Omicron

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 28/11/2021 07:40:29 +07:00
(VTC News) -

Các công ty sản xuất vaccine COVID-19 như BioNTech, Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson đang đẩy mạnh việc nghiên cứu phương pháp đối phó với biến chủng Omicron.

BioNTech và Pfizer đang tiến hành các nghiên cứu về biến chủng Omicron (B.1.1.529). Hai nhà sản xuất vaccine COVID-19 cho biết, sẽ có dữ liệu đầu tiên về cách Omicron tương tác với vaccine trong vòng 2 tuần.

Trong trường hợp xuất hiện một biến chủng tránh được kháng thể của vaccine, Pfizer và BioNTech hy vọng có thể phát triển và sản xuất ra loại vaccine phù hợp để chống lại biến chủng đó trong khoảng 100 ngày, dựa trên sự chấp thuận của cơ quan quản lý”, phát ngôn viên BioNTech nói.

Các nhà sản xuất vaccine nghiên cứu cách đối phó với biến chủng Omicron - 1

Các công ty sản xuất vaccine COVID-19 đều đang đẩy mạnh việc nghiên cứu phương pháp đối phó với biến chủng Omicron. (Ảnh: Shutterstock)

Hôm 26/11, Moderna thông báo họ cũng đang nghiên cứu vaccine liều cao và vaccine mới dành riêng cho Omicron. Công ty cho biết thêm, họ thường có thể đưa vaccine mới vào thử nghiệm trong vòng 60-90 ngày.

Các đột biến trong biến chủng Omicron đang được quan tâm. Trong những ngày qua, chúng tôi đã hành động nhanh nhất có thể để thực hiện chiến lược giải quyết biến chủng này”, giám đốc điều hành Moderna Stephane Bancel cho biết.

Các đột biến này cũng có thể giúp Omicron chống lại nhiều phương pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể, chẳng hạn như thuốc Ronapreve của Roche Holding và Regeneron Pharmaceuticals. Theo phát ngôn viên của Roche Holding Karsten Kleine, các nhà khoa học của công ty này đang nghiên cứu biến chủng mới và hiện vẫn còn quá sớm để đánh giá được Omicron sẽ tương tác như thế nào với thuốc kết hợp kháng thể.

Theo CNBC, nhà sản xuất vaccine COVID-19 Johnson & Johnson cũng đang thử nghiệm vaccine chống lại biến chủng B.1.1.529.

Trần Trang(Nguồn: Hindustan Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp