Ca COVID-19 tăng đột biến, Hàn Quốc nâng mức áp đặt biện pháp kiểm dịch

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 15/08/2020 16:29:39 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc nâng mức áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội lên mức 2 trong tổng số 3 mức cho thủ đô Seoul sau khi số ca COVID-19 tăng đột biến.

Trung tâm Kiểm soátPhòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hôm nay (15/8) là ngày thứ 2 liên tiếp quốc gia này ghi nhận số ca COVID-19 tăng đột biến với 155 trong số 166 ca mắc mới là những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Ca COVID-19 tăng đột biến, Hàn Quốc nâng mức áp đặt biện pháp kiểm dịch - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Phát biểu trước báo giới hôm qua, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-Kyun cho biết, giới chức nước này đã quyết định nâng mức áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội lên mức 2 trong tổng số 3 mức cho thủ đô Seoul và các khu vực lân cận.

Ông Chung Sye-Kyun nhấn mạnh, Hàn Quốc đang đối mặt với diễn biến dịch bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến 1 đợt bùng phát mới nếu chính phủ và người dân không đồng lòng vượt qua giai đoạn nguy hiểm này.

Theo đó, ở mức áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội thứ 2, các cuộc tụ họp trong không gian kín và ngoài trời lần lượt được cho phép trong quy mô 50 người và 100 người.

Theo báo cáo của Cơ quan y tế Hàn Quốc, sự gia tăng đột biến về số ca mắc mới được phát hiện ở những ổ dịch tại nhà thờ và nhiều khu vực tụ họp ở không gian kín. Do vậy, các trận đấu thể thao và nhiều sự kiện vui chơi, giải trí, vốn mới được cấp phép hoạt động trở lại, một lần nữa phải hoãn bán vé cho nhiều người hâm mộ.

Khánh Hà/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !