Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ trưởng Tài chính Anh từ chức

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/02/2020 19:59:43 +07:00
(VTC News) -

Động thái bất ngờ của Bộ trưởng Tài chính xảy ra vào thời điểm Thủ tướng Anh Boris Johnson bắt đầu quá trình cải tổ nội các.

Theo truyền thông Anh, ông Sajid Javid, Bộ trưởng Tài chính Anh, đã từ chức sau khi từ chối sa thải các cố vấn theo yêu cầu của Thủ tướng. Sky News đưa tin Bộ trưởng Ngân khố Rishi Sunak dự kiến sẽ được bổ nhiệm vào chức vụ này.

Bộ trưởng Tài chính Anh từ chức - 1

Ông Rishi Sunak (trái) thay thế ông Sajid Javid. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của ông Sajid Javid cho biết, ông “đã từ chức Bộ trưởng Tài chính. Thủ tướng nói ông ấy phải sa thải tất cả các cố vấn đặc biệt của mình và thay họ bằng cố vấn đặc biệt ở văn phòng chính phủ Anh để hình thành một đội. Nhưng ông ấy nói không một bộ trưởng có tự trọng nào chấp nhận điều đó”.

Ông Javid làm Bộ trưởng Tài chính Anh từ tháng 7/2019, khi ông Boris Johnson lần đầu được bổ nhiệm làm Thủ tướng. Ông dự kiến đưa ra kế hoạch ngân sách vào tháng 3, lần đầu tiên sau khi Anh rời EU (Brexit).

Thủ tướng Boris Johnson đang thực hiện đợt cải tổ lớn đầu tiên với nội các từ tháng 12/2019. Bộ trưởng phụ trách vùng Bắc Ireland Julian Smith, Bộ trưởng phụ trách quan hệ với Hạ viện Andrea Leadson, Bộ trưởng Nhà ở Esther McVey, Bộ trưởng Tư pháp Geoffrey Cox, Bộ trưởng Môi trường Theresa Villiers, Bộ trưởng Vận tải Nusrat Ghani… là những cái tên đã ra đi hoặc bị sa thải.

Phương Anh (Nguồn: The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin