Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ cố tìm hiểu chuyện gì xảy ra sau khi Chính phủ Nga từ chức

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 16/01/2020 15:30:19 +07:00
(VTC News) -

Bộ Ngoại giao Mỹ đang theo dõi diễn biến sau khi Chính phủ Nga từ chức và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Tôi có thể nói rằng chúng tôi đứng về phía công dân Nga”, người đứng đầu dịch vụ báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói khi bình luận về thông tin Chính phủ Nga giải tán. 

Bà Ortagus lưu ý rằng Tổng thống Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng ông muốn quan hệ giữa Chính phủ Mỹ và Nga trở nên tốt hơn. Theo đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, điều này mọi thứ phụ thuộc vào các nhà lãnh đạo Nga.

Mỹ cố tìm hiểu chuyện gì xảy ra sau khi Chính phủ Nga từ chức - 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Bà Ortagus nói thêm rằng nếu Nga thay đổi “hành vi thù địch”, quan hệ giữa hai quốc gia sẽ được cải thiện. Theo ý kiến ​​của bà, hành vi không thân thiện của Nga thể hiện rõ ràng trong ví dụ về sự can thiệp có thể của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ. 

“Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bất kể ai nắm quyền lực ở Nga, họ sẽ tính đến nhu cầu của chúng tôi về những thay đổi trong chính sách đối ngoại”, bà nói.

Hôm 15/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đệ đơn từ chức và tuyên bố giải tán Chính phủ. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Putin, trong Thông điệp liên bang, đề xuất những sửa đổi Hiến pháp nhằm cân bằng các nhánh quyền lực gồm hành pháp, lập pháp và tư pháp.

Nhà lãnh đạo Nga sau đó đề cử lãnh đạo Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin, làm Thủ tướng mới của Nga. 

Cách đây ít giờ, Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền đã nhất trí phê chuẩn đề cử ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của nước này.

 

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin