Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Ukraine từ chức giữa bê bối nói xấu Tổng thống

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 17/01/2020 16:03:00 +07:00

Thủ tướng Oleksiy Goncharuk từ chức giữa bê bối lộ băng ghi âm cho thấy ông chỉ trích Tổng thống Ukraine thiếu am hiểu về các vấn đề kinh tế.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk ngày 17/1 đệ đơn từ chức trong bối cảnh có những lùm xùm liên quan đến người đứng đầu chính phủ được công bố trên phương tiện truyền thông.

Để gạt bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và tin tưởng của chúng tôi đối với Tổng thống, tôi đã viết lá thư xin từ chức và trao cho Tổng thống quyền đưa việc này ra trước nghị viện” - ông Honcharuk viết trên trang Facebook cá nhân.

Thủ tướng Ukraine lưu ý rằng, gần đây công chúng đã chứng kiến các vụ việc diễn ra xung quanh các tập tin chắp ghép từ các đoạn ghi âm cuộc họp trong chính phủ, mà nội dung của chúng khiến mọi người lầm tưởng rằng, người đứng đầu chính phủ và nhóm của ông không tôn trọng nguyên thủ quốc gia.

Thủ tướng Ukraine từ chức giữa bê bối nói xấu Tổng thống - 1

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk từ chức. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, ông Honcharuk còn gọi Tổng thống Zelensky là “hình mẫu của sự cởi mở và đứng đắn”.

Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết rằng, họ đã nhận được lá đơn của ông Honcharuk. “Người đứng đầu nhà nước sẽ xem xét lá đơn này. Kết quả sẽ được Văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo riêng” - tuyên bố có đoạn.

Trước đó, hai đoạn âm thanh đã xuất hiện trên một kênh YouTube vào ngày 15/1 với tiêu đề “Làm thế nào để lừa dối Tổng thống”. Nội dung trong đó được cho là đoạn trò chuyện trong cuộc họp không chính thức của ông Honcharuk vào ngày 16/12/2019 trước cuộc gặp với Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Giọng nói được gán cho ông Honcharuk yêu cầu những người đối thoại giúp ông ta giải thích với nguyên thủ quốc gia tại sao đồng tiền hryvnia được củng cố và điều này có thể ảnh hưởng thế nào đến ngân sách nhà nước. Ông Honcharuk được cho là đã thừa nhận rằng bản thân là một người không am hiểu kinh tế, và rằng Tổng thống cũng là người có “sự hiểu biết rất hời hợt về các quá trình kinh tế”.

Văn Đức (Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin