• Zalo

Bố á quân Olympia năm thứ 20: 'Quốc Anh thi như vậy là tuyệt lắm rồi'

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 20/09/2020 13:34:00 +07:00

(VTC News) - Tự hào Vũ Quốc Anh giành giải nhì chung kết Olympia năm thứ 20, ông Vũ Thanh Thời bật khóc nói sẽ đợi con trai về và ôm thật chặt.

Sáng 20/9, hàng trăm người đến trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cổ vũ cho Vũ Quốc Anh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Chàng trai được nhiều người kỳ vọng khi có màn thi đấu xuất sắc ở các vòng thi trước.

Chung cuộc, Vũ Quốc Anh về nhì với 165 điểm, được giải thưởng 100 triệu đồng. Bố của Quốc Anh - ông Vũ Thanh Thời - chia sẻ không buồn vì kết quả của con, nhưng ông rơi nước mắt vì tự hào. 

"Quốc Anh thi như vậy là tuyệt lắm rồi. Ngay khi con trở về, điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm con vào lòng thật chặt. Tôi rất tự hào vì hình ảnh hôm nay của con. Quốc Anh không đạt được vòng nguyệt quế vinh quang nhưng con vẫn rất xuất sắc. Con đã cố gắng hết mình", ông Thời gạt nước mắt nói.

 Về định hướng tương lai của Quốc Anh, ông Thời nói là do con trai quyết định.

Bố á quân Olympia năm thứ 20: 'Quốc Anh thi như vậy là tuyệt lắm rồi' - 1

Ông Thời chia sẻ tại điểm cầu truyền hình trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia. 

Cũng tại điểm cầu trường THPT Ngô Gia Tự, bà H’Yim Kđok - Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, cho hay: "Quốc Anh làm nhiều người Đắk Lắk tự hào. Quốc Anh cũng là tấm gương sáng trong cuộc thi, hình ảnh để các học sinh lớp dưới noi gương. Hy vọng, lần sau Đắk Lắk sẽ có vòng nguyệt quế vinh quang".

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GĐ&ĐT cho biết, đây là lần thứ 3 chung kết Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức ở Đắk Lắk.

"Qua 3 lần thi thì lần này thí sinh ở Đắk Lắk vinh dự nhận được giải nhì. Tôi thấy rất vinh hạnh. Sau khi Quốc Anh trở về quê hương, Sở GD&ĐT sẽ thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các trường vùng sâu vùng xa có những cuộc thi như Đường lên đỉnh Olympia để tạo cơ hội cho học sinh phát triển", ông Khoa chia sẻ.

Video: Quốc Anh xuất sắc trong vòng thi Khởi động (nguồn: VTV)

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 được truyền hình trực tiếp lúc 8h hôm nay 20/9 với sự tham gia của Nguyễn Thị Thu Hằng, Vũ Quốc Anh, Văn Ngọc Tuấn Kiệt, Lưu Đào Dũng Trí.

Kết thúc, Thu Hằng đạt 235 điểm, giành quán quân. Em nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Còn Quốc Anh về nhì được giải thưởng 100 triệu đồng. Hai thí sinh giải ba được 50 triệu đồng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều