• Zalo

4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 19/09/2020 20:21:00 +07:00

(VTC News) - Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt và Dũng Trí hứa hẹn màn tranh tài kịch tính ở trận chung kết Olympia 2020.

8h ngày mai 20/9, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ được phát trực tiếp trên VTV3 với sự tham gia của 4 gương mặt xuất sắc là Nguyễn Thị Thu Hằng, Vũ Quốc Anh, Văn Ngọc Tuấn Kiệt, Lưu Đào Dũng Trí.

Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 "nhà leo núi" đang sinh sống và theo học.

Thí sinh nữ duy nhất - Nguyễn Thị Thu Hằng

Lần đầu tiên sau 8 năm, Hằng là thí sinh nữ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Em là học sinh trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình.

Tại cuộc thi quý diễn ra tháng 11/2019, Thu Hằng có 175 điểm, mang cầu truyền hình về trường THPT Kim Sơn A. Chiến thắng kịch tính ở phút cuối khiến nhiều người xúc động, Thu Hằng hứa sẽ cố gắng hơn để cầu truyền hình tại trường Kim Sơn A bùng nổ thật sự trong trận chung kết.

Hiện Thu Hằng nắm giữ kỷ lục là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay của chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm.

Bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng?

Kỷ lục điểm số cao nhất - Vũ Quốc Anh

Vũ Quốc Anh hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk. Trên hành trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (tính đến hết Quý IV) Quốc Anh đang là thí sinh giữ thành tích cao nhất với số điểm 385; hai lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất. 

Đặc biệt, trong ba lần giành được vòng nguyệt quế ở trận thi tuần, tháng và quý, Quốc Anh đều giành chiến thắng tuyệt đối và ghi đậm dấu ấn. Ở cuộc thi quý, Vũ Quốc Anh tiếp tục giành được chiến thắng tuyệt đối so với các nhà leo núi khác với 300 điểm- mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 về Đắk Lắk.

Chàng trai lội ngược dòng - Văn Ngọc Tuấn Kiệt

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) là một trong bốn ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Ở chặng thi tuần Tuấn Kiệt có cuộc đua lội ngược dòng ngoạn mục thì chặng tháng là chiến thắng giòn giã, chặng quý cạnh tranh, nghẹt thở đến câu hỏi cuối cùng. Chung cuộc Tuấn Kiệt ghi danh tranh tài trận chung kết năm Olympia ở quý III với nhiều cung bậc cảm xúc chiến thắng.

4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020: Kẻ tám lạng, người nửa cân - 1

Người chuyên về Nhì - Lưu Đào Dũng Trí

Trong bốn ứng viên tranh tài chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) được đánh giá có hành trình leo núi gập ghềnh, nhiều cung bậc cảm xúc nhất.

Hai lần hụt chân tưởng dừng cuộc chơi; một lần liên quan đến đáp án chưa chuẩn kiến thức lịch sử vẫn có điểm, nhưng chỉ một lần đoạt vòng nguyệt quế cậu đã vào chung kết năm.

Ở vòng thi tuần, Dũng Trí chỉ có thể về nhì với 240 điểm. Với số điểm này, cậu vào chơi trận tháng bằng tấm vé nhì cao điểm nhất. Trong trận thi tháng, Dũng Trí kết thúc cuộc chơi với vị trí thứ hai 235 điểm. Để biết có vé chơi trận quý IV, Dũng Trí phải chờ đợi 8 trận đấu khác. 

Sau hai lần bước qua "khe cửa hẹp", Dũng Trí đã có mặt trong trận thi quý và chơi với phong độ hết mình, nam sinh cán đích với 280 điểm. Với số điểm này, Dũng Trí lần đầu tiên bước lên bục cao nhất đội chiếc vòng nguyệt quế Olympia và trở thành một trong bốn thí sinh tranh tài trận chung kết năm.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều