• Zalo

Phần thi Khởi động chung kết Olympia: Vũ Quốc Anh tạm dẫn đầu với 90 điểm

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 20/09/2020 09:02:00 +07:00
(VTC News) -

Kết thúc phần thi khởi động, Vũ Quốc Anh dẫn đầu với 90 điểm, Nguyễn Thị Thu Hằng 60 điểm, thí sinh Lưu Đào Dũng Trí đạt 50 điểm và Văn Ngọc Tuấn Kiệt có 30 điểm.

Tuấn Kiệt là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Khởi động. So với cuộc thi quý, em hơi sút cân và tạo điểm nhấn bằng một kiểu tóc mới. Kiệt liên tiếp trả lời sai ba câu đầu, giành điểm tại câu thứ ba hỏi về HLV Park Hang Seo.

Những câu hỏi sau, em bỏ qua và trả lời sai nhiều, chỉ giành thêm 20 điểm. Kết thúc phần thi Khởi động, Tuấn Kiệt vượt qua 12 câu hỏi, đúng ba và được 30 điểm.

Phần thi Khởi động chung kết Olympia: Vũ Quốc Anh tạm dẫn đầu với 90 điểm - 1

Thí sinh Vũ Quốc Anh.

Vào thi, thí sinh Quốc Anh cho thấy tốc độ và sự chính xác cao. Trả lời 14 câu hỏi trong một phút, Quốc Anh đúng 9 câu, mang về 90 điểm đầu tiên

Trước khi bước vào phần Khởi động, Vũ Quốc Anh chia sẻ Olympia đã ngấm vào từng tế bào trong cơ thể và làm "thay đổi bộ gen của em một chút". Nam sinh xin uống nước để lấy bình tĩnh.

Tiếp sau đó, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng khởi động với số điểm 70 điểm.

Phần thi Khởi động chung kết Olympia: Vũ Quốc Anh tạm dẫn đầu với 90 điểm - 2

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng.

Lưu Đào Dũng Trí ngưỡng mộ trước số điểm Thu Hằng và Quốc Anh đạt được. Tuy nhiên, Dũng Trí cũng có phần thi Khởi động rất tốt ở ba cuộc thi tuần, tháng, quý với mức điểm chưa bao giờ dưới 60.

Không nhìn lên màn hình lớn như ba thí sinh còn lại, Dũng Trí chăm chú theo dõi câu hỏi qua màn hình máy tính nhỏ trên bàn. Nam sinh trải qua 13 câu hỏi, đúng 5 câu và có 50 điểm làm hành trang để bước vào các phần thi tiếp theo.

Kết thúc phần Khởi động, MC Diệp Chi cho biết, trong phần thi của Thu Hằng, đáp án câu hỏi Hoá học được đưa ra chậm so với thời gian nên sẽ không được tính điểm. Do vậy, số điểm của Thu Hằng sẽ là 60 điểm.

Như vậy, Quốc Anh tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm, Thu Hằng 60 điểm, Trí Dũng 50 điểm và tạm về cuối là Tuấn Kiệt 30 điểm.

Hà Cường- Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin