• Zalo

Bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell chỉ trích nói dối, ông Trump phản bác ra sao?

Thời sự quốc tếThứ Hai, 08/06/2020 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ phản bác khi bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell cáo buộc "nói dối", kêu gọi cử tri không bầu cho trong cuộc bầu cử tới đây.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 7/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell chỉ trích ông Trump “nói dối mọi lúc”, cũng như không tuân thủ Hiến pháp.

"Tôi chưa bao giờ nói về bất kỳ ai trong số 4 tổng thống mà tôi đã làm việc là họ nói dối. Nhưng ông ta nói dối mọi lúc và nói dối về mọi thứ", ông Colin Powell nói về Tổng thống Trump. "Ông ấy không phải là tổng thống làm việc hiệu quả".

Ngay sau lời phát biểu của ông Powell, Tổng thống Trump viết trên trang Twitter cá nhân, mô tả ông Powell là một "người thực sự cứng nhắc", và Joe Biden cũng là "một người cứng nhắc khác". Nhắc lại cuộc chiến ở Iraq, Tổng thống Trump cáo buộc cựu Ngoại trưởng Powell phải chịu trách nhiệm trong việc đưa Mỹ vào "Chiến tranh Trung Đông thảm khốc".

Bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell chỉ trích nói dối, ông Trump phản bác ra sao? - 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell. (Ảnh: Getty Images)

Cựu Ngoại trưởng Powell trước đó cho rằng, ông nhận thấy thái độ và bình luận của Tổng thống Trump là "nguy hiểm" - từ những lý thuyết âm mưu xung quanh quyền công dân dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, đến xúc phạm Thượng nghị sĩ John McCain và "bất kỳ ai dám lên tiếng chống lại ông ta".

Ông Powell cũng chỉ trích cách chính quyền Trump xử lý các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc nổ ra sau cái chết của một người đàn ông da đen khi đang bị cảnh sát giam giữ ở Minnesota.

Ông Powell cho rằng các cuộc biểu tình “Black Lives Matter” trên toàn nước Mỹ là dấu hiệu cho thấy đất nước đang "trở nên khôn ngoan" trước những lời hoa mỹ của ông Trump và đây là bước ngoặt khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đang đến gần.

Cựu Ngoại trưởng Colin Powell là người không bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, và cho biết ông dự định bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tháng 11 tới đây.

Ông Powell từng là Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống George W. Bush, trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm chức vụ này. Trong các cuộc bầu cử Tổng thống trước đây, ông Powell từng ủng hộ các ứng cử viên Dân chủ Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Kông Anh(Nguồn: Politico)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !