Bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell chỉ trích nói dối, ông Trump phản bác ra sao?
  • Zalo

Bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell chỉ trích nói dối, ông Trump phản bác ra sao?

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 08/06/2020 07:07:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Mỹ phản bác khi bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell cáo buộc "nói dối", kêu gọi cử tri không bầu cho trong cuộc bầu cử tới đây.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 7/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell chỉ trích ông Trump “nói dối mọi lúc”, cũng như không tuân thủ Hiến pháp.

"Tôi chưa bao giờ nói về bất kỳ ai trong số 4 tổng thống mà tôi đã làm việc là họ nói dối. Nhưng ông ta nói dối mọi lúc và nói dối về mọi thứ", ông Colin Powell nói về Tổng thống Trump. "Ông ấy không phải là tổng thống làm việc hiệu quả".

Ngay sau lời phát biểu của ông Powell, Tổng thống Trump viết trên trang Twitter cá nhân, mô tả ông Powell là một "người thực sự cứng nhắc", và Joe Biden cũng là "một người cứng nhắc khác". Nhắc lại cuộc chiến ở Iraq, Tổng thống Trump cáo buộc cựu Ngoại trưởng Powell phải chịu trách nhiệm trong việc đưa Mỹ vào "Chiến tranh Trung Đông thảm khốc".

Bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell chỉ trích nói dối, ông Trump phản bác ra sao? - 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell. (Ảnh: Getty Images)

Cựu Ngoại trưởng Powell trước đó cho rằng, ông nhận thấy thái độ và bình luận của Tổng thống Trump là "nguy hiểm" - từ những lý thuyết âm mưu xung quanh quyền công dân dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, đến xúc phạm Thượng nghị sĩ John McCain và "bất kỳ ai dám lên tiếng chống lại ông ta".

Ông Powell cũng chỉ trích cách chính quyền Trump xử lý các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc nổ ra sau cái chết của một người đàn ông da đen khi đang bị cảnh sát giam giữ ở Minnesota.

Ông Powell cho rằng các cuộc biểu tình “Black Lives Matter” trên toàn nước Mỹ là dấu hiệu cho thấy đất nước đang "trở nên khôn ngoan" trước những lời hoa mỹ của ông Trump và đây là bước ngoặt khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đang đến gần.

Cựu Ngoại trưởng Colin Powell là người không bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, và cho biết ông dự định bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tháng 11 tới đây.

Ông Powell từng là Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống George W. Bush, trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm chức vụ này. Trong các cuộc bầu cử Tổng thống trước đây, ông Powell từng ủng hộ các ứng cử viên Dân chủ Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Kông Anh (Nguồn: Politico)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị cựu Ngoại trưởng Colin Powell chỉ trích nói dối, ông Trump phản bác ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.