Bão số 9 sắp đổ bộ đất liền, Bình Định cấm tàu thuyền xuất bến
  • Zalo

Bão số 9 sắp đổ bộ đất liền, Bình Định cấm tàu thuyền xuất bến

Tin nóng Thứ Hai, 26/10/2020 22:21:50 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa ký lệnh cấm tàu thuyền tỉnh này xuất bến và cho học sinh nghỉ học vì bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền.

Trước tình hình bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, ngày 26/10, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng ký lệnh cấm tàu thuyền trong tỉnh này xuất bến.

Ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn vận động 78 tàu vận tải trên vùng biển Quy Nhơn chờ làm hàng tại cụm cảng Quy Nhơn đi tránh trú bão tại các khu vực biển an toàn.

Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cần giữ liên lạc liên tục; hướng dẫn tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn gần nhất.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết, để tránh thiệt hại có thể xảy ra do trong bão số 9, đơn vị đã vận động 38 tàu di chuyển đến các vùng biển an toàn như Phú Yên, Vân Phong (Khánh Hòa). 

"Hôm nay (26/10), đơn vị tiếp tục vận động thêm 12 tàu di chuyển khỏi vùng ảnh hưởng mạnh của bão số 9. Ngoài ra, đơn vị cũng tiếp tục vận động các tàu di chuyển đến khu vực an toàn để tránh rủi ro", lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn nói.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo các địa phương sẵn sàng mọi phương án di dời dân xong trong chiều 27/10. Các địa phương hướng dẫn người dân tích trữ lương thực đảm bảo dùng được ít nhất trong vòng 3 ngày nếu xảy ra lũ và cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới. 

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bão số 9 sắp đổ bộ đất liền, Bình Định cấm tàu thuyền xuất bến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất