• Zalo

'Bão' COVID-19 càn quét chưa từng thấy khắp châu Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 20/01/2022 07:14:33 +07:00
(VTC News) -

Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cho biết, dịch COVID-19 đang lan rộng hơn bao giờ hết ở châu Mỹ khi số ca nhiễm và chết do virus SARS-CoV-2 ngày càng tăng.

Hôm 19/1, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) cho hay, ca mắc COVID-19 đang đạt đỉnh mới ở châu Mỹ với 7,2 triệu trường hợp nhiễm mới và hơn 15.000 người tử vong vào tuần trước.

Giám đốc PAHO Carissa Etienne nói: “Virus SARS-CoV-2 đang lây lan mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

'Bão' COVID-19 càn quét chưa từng thấy khắp châu Mỹ - 1

Ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại châu Mỹ trong thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan y tế khu vực cho biết, vùng Caribe đã có mức tăng cao nhất về số ca nhiễm nCoV kể từ khi bắt đầu bùng phát đại dịch. Ở Bắc Mỹ, Mỹ và Canada gia tăng mạnh trường hợp nhập viện do COVID-19.

Do thiếu xét nghiệm, PAHO khuyến nghị các quốc gia ưu tiên xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho những người có triệu chứng COVID-19 và những người có nguy cơ lây lan virus.

Ông Sylvain Aldighieri, quan chức thuộc PAHO cho hay, mặc dù hơn 60% người dân ở Mỹ Latinh và Caribe đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine chống lại COVID-19, nhưng chủng Omicron vẫn đang lây lan nhanh chóng ở tất cả các khu vực.

Theo ông Sylvain Aldighieri, sự tiến bộ trong việc ngăn chặn ca nhiễm biến chủng mới sẽ phụ thuộc vào các biện pháp y tế công cộng ở những tuần và tháng tới. Trong đó, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và tiêm chủng sẽ giúp giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các ca mắc COVID-19 và nhập viện.

Hôm 18/1, Bộ Y tế cho biết Brazil báo cáo kỷ lục 137.103 trường hợp nhiễm nCoV trong ngày khi chủng Omicron lây lan ở quốc gia này. Con số này vượt xa kỷ lục hàng ngày trước đó là 115.228 vào tháng 6 năm ngoái.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: