• Zalo

Anh ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới kỷ lục, Pháp cấm tụ tập trên 100 người

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 14/03/2020 09:10:48 +07:00
(VTC News) -

Anh cấm tổ chức các sự kiện quy mô lớn vào tuần tới trong khi Pháp kêu gọi ngừng các cuộc hội họp trên 100 người.

Bộ Y tế và Chăm sóc cộng đồng Anh hôm 13/3 xác nhận thêm 208 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này trong 24 giờ qua. Đây là số mức tăng số ca mắc Covid-19 trong một ngày cao nhất tại Anh. 

Với 208 bệnh nhân mới, số ca nhiễm của Anh hiện tại là 798 người. Bệnh nhân nhỏ nhất là một bé sơ sinh ra đời hôm 13/3. Em bé được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm chỉ vài phút sau khi chào đời bởi mẹ em được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó. 

Anh ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới kỷ lục, Pháp cấm tụ tập trên 100 người - 1

Trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại một bệnh viện ở Anh. (Ảnh: Reuters)

Vẫn chưa rõ em bị nhiễm bệnh trong quá trình sinh hay bị nhiễm khi còn trong bụng mẹ. Đây cũng là trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhỏ tuổi nhất trên thế giới. 

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, giới chức Ạnh hôm 13/3 tuyên bố cấm các sự kiện đông người vào tuần tới. Các doanh nghiệp và tổ chức được khuyến khích tạo điều kiện để nhân viên làm việc tại nhà. 

Tại Pháp, nước này cũng đưa ra quy định cấm các cuộc hội họp có quy mô từ 100 người trở lên khi số ca nhiễm tăng vọt lên 3.661. Trong vòng 24 giờ mới đây, Pháp ghi nhận gần 800 ca nhiễm mới và 18 người thiệt mạng. 

Từ đầu tuần tới, các trường học tại Pháp sẽ phải đóng cửa trong ít nhất 15 ngày, thậm chí là tới hết kỳ nghỉ mùa xuân, tức là đến hết ngày 20/4 hoặc ngày 04/5 theo từng khu vực. Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer nói rằng đó là việc chưa có tiền lệ trong lịch sử nền giáo dục của Pháp.

Hôm 12/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ban bố tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng nhất tại nước này trong một thế kỷ qua. 

Đức, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng thêm 671 trường hợp so với số liệu công bố trước đó. Đức hiện là ổ dịch lớn thứ 3 ở châu Âu với 3.062 ca bệnh. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel trước đó cảnh báo 60-70% dân số Đức có thể sẽ nhiễm virus corona. Trước con số báo động này, bà Merkel nói rằng nhiều sự kiện và các cuộc hội họp lớn có thể sẽ bị hủy bỏ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho rằng nước này đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn chưa từng có và cần phải có những biện pháp chưa từng có tiền lệ.

Chính phủ Đức hôm 13/3 thông báo sẽ chi 550 tỷ Euro trợ giúp các doanh nghiệp nước này vượt qua cơn khủng hoảng vì đại dịch Covid-19.

Video: Tổng thống Brazil tuyên bố âm tính với virus SARS-CoV-2

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !