• Zalo

Tổng thống Trump lên kế hoạch đi xét nghiệm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 14/03/2020 08:47:31 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết sẽ sớm đi xét nghiệm Covid-19 sau khi xuất hiện thông tin trái chiều việc Tổng thống Brazil nhiễm bệnh.

Trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 13/3, sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó dịch Covid-19, ông Trump liên tục bị các phóng viên chất vấn việc vì sao không xét nghiệm Covid-19

Ký giả của tờ CBS News Weijia Jiang đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ về việc ông từng tiếp xúc với Trợ lý Truyền thông của Tổng thống Brazil Fabio Wajngarten tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago

"Các bác sỹ nói ông có thể bị lây nhiễm. Ông có đang ích kỷ không khi không xét nghiệm và có khả năng lây bệnh", Weija hỏi. 

Tổng thống Trump lên kế hoạch đi xét nghiệm Covid-19 - 1

Tổng thống Trump nói sẽ sớm làm xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: AP)

"Tôi không nói là tôi sẽ không xét nghiệm", ông Trump nói. 

"Ông sẽ đi chứ", phóng viên CBS News hỏi dồn.  "Rất có thể", ông Trump đáp. 

Khi được hỏi về thời gian, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng, ông có thể sẽ sớm đi xét nghiệm. 

"Chúng tôi đang lên kế hoạch", ông cho hay. 

Về trường hợp của trợ lý truyền thông của Tổng thống Brazil, Trump nói rằng ông không biết người này là ai. 

"Tôi chụp các bức ảnh, nó chỉ kéo dài vài giây theo nghĩa đen. Tôi không biết người đàn ông mà các bạn đang nói đến. Tôi không nhìn thấy bức ảnh. Tôi chụp hàng trăm tấm ảnh mỗi ngày và đêm đó tôi cũng chụp hàng trăm bức", ông cho hay. 

Trợ lý Truyền thông của Tổng thống Brazil đăng ảnh chụp cùng Phó Tổng thống Mike Pence và ông Trump vài ngày trước khi được xác nhận mắc Covid-19. 

Video: Ông Trump không lo lắng vì tiếp xúc với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng dùng bữa với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại Mar-a-Lago. Truyền thông Brazil hôm 13/3 loan tin ông Bolsonaro nhiễm virus nhưng chính khách này sau đó tuyên bố kết quả xét nghiệm Covif-19 của ông là âm tính.

Trước đó, thư ký báo chỉ Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định ông Trump và ông Pence gần như không có tương tác với cá nhân nhiễm Covid-19 và không cần phải xét nghiệm vào thời điểm này. 

Ông Trump và ông Pence cũng từng bị chất vấn về chuyện không đi xét nghiệm vì từng tham gia vào Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) cuối tháng 2. Một người tham dự CPAC được xác nhận mắc Covid-19 và nhiều chính trị Mỹ phải cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân này. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !