• Zalo

Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng di động Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/07/2020 20:06:01 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ cấm thêm 47 ứng dụng Trung Quốc chỉ vài tuần sau khi chặn nền tảng chia sẻ video phổ biến TikTok và 58 ứng dụng khác.

AFP đưa tin, quan chức Bộ Thông tin và Truyền thông Ấn Độ hôm 27/7 cho biết: "Chúng tôi đã cấm 47 ứng dụng di động từ Trung Quốc. Điều này nhấn mạnh sự nghiêm khắc của chính phủ về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Hầu hết 47 ứng dụng này đều bị cấm vì những lý do tương tự như 59 ứng dụng bị cấm trước đó”.

Thông tin Ấn Độ cấm thêm 47 ứng dụng Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và New Delhi gia tăng thời gian gần đây.

Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng di động Trung Quốc - 1

Ấn Độ cấm thêm 47 ứng dụng di động Trung Quốc.

Vụ ẩu đả đẫm máu ở khu vực biên giới 2 nước Trung - Ấn hôm 15/6 khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia khi di chuyển hàng nghìn binh sĩ và pháo binh, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng ở Ladakh.

Làn sóng phản đối Trung Quốc tăng vọt kể từ khởi phát cuộc đụng độ giữa binh lính hai nước.

Truyền thông Ấn Độ hôm 27/7 cũng cho biết, 275 ứng dụng khác của Trung Quốc cũng có thể nằm trong nhóm bị cấm vì những lo ngại tương tự, trong đó có cả trò chơi "PUBG Mobile" cực kỳ phổ biến thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Tencent.

Trung Quốc xuất khẩu hơn 3.000 sản phẩm sang Ấn Độ, từ đồ chơi, mỹ phẩm và túi xách đến đồ gia dụng, dược phẩm, linh kiện ô tô và thép.

Ấn Độ hôm 30/6 ban hành lệnh cấm 59 ứng dụng từ Trung Quốc vi phạm các quy tắc của WTO. Chính phủ nước này cho rằng quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư công dân Ấn Độ, ngăn chặn thứ công nghệ "ăn cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng theo cách không được phép tới các máy chủ bên ngoài Ấn Độ".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !