5 người Bắc Giang tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 có kết quả âm tính với nCoV

Sức khỏeChủ Nhật, 08/03/2020 06:40:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 8/3, ông Trần Văn Sinh, PGĐ Sở Y tế Bắc Giang xác nhận các mẫu bệnh phẩm lấy từ 5 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 đều âm tính với nCoV.

Các mẫu bệnh phẩm lấy từ anh L.V.H, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và 4 người thân trong gia đình (bố, mẹ, vợ và con của anh H). Kết quả xét ghiệm lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đều âm tính với Covid-19 (nCoV).

Cùng đó, 2 mẫu bệnh phẩm của ông N.V.T (SN 1969, ở thị trấn Bố Hạ) và bà N.T.X (SN 1969) xã Tân Hiệp huyện Yên Thế, Bắc Giang) cũng âm tính với nCoV.

5 người Bắc Giang tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 có kết quả âm tính với nCoV - 1

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Trong đó, anh L.V.H ăn uống cùng bệnh nhân D.Đ.P chiều 5/3 tại Hà Nội. Anh P (quê Yên Thế) là lái xe cho gia đình nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 là N.H.N (quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Anh cũng có kết quả dương tính với nCoV. Từ sau Tết, anh Tết ra anh P chưa trở về quê

Ông N.V.T trú ở tầng 7, chung cư Time City, cùng tòa nhà với bạn trai của N.H.N. Ông Tuấn về Yên Thế thăm gia đình ngày 6/3.

Bà N.T.X làm nhân viên vệ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân Nhung đến khám) trở về Yên Thế chiều 5/3.

Hiện anh L.V.H cùng người thân trong gia đình tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và sẽ được làm xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới. Còn ông N.V.T và bà N.T.X đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Video: Cách ly khu vực nữ bệnh nhân N.H.N từng lưu trú sau khi đi nước ngoài về

 

Văn Chương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn