• Zalo

Sức khỏe bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam giờ ra sao?

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 20:59:00 +07:00
(VTC News) -

Các bác sĩ thông tin, bệnh nhân N.H.N. hiện đang trong phòng áp lực âm để cách ly và điều trị bệnh, sức khỏe ổn định.

Chiều 7/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô gái nằm trên giường bệnh với dây dợ ống truyền chằng chịt, cho rằng đó là của N.H.N. (26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), ca nhiễm thứ 17 mới phát hiện dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, xác nhận với VTC News, một đại diện Bộ Y tế bác thông tin trên và cung cấp hình ảnh mới nhất của nữ bệnh nhân này, hiện đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Đồng thời, vị này cũng cho biết đến chiều 7/3, các bác sĩ vừa thông tin bệnh nhân N. sức khỏe ổn định, đã hết sốt, còn ho ít, đang trong phòng áp lực âm, để cách ly và điều trị bệnh.

Sức khỏe bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam giờ ra sao? - 1

Bệnh nhân N.H.N hiện đang trong phòng áp lực âm để cách ly và điều trị bệnh. 

Vào 17h30 cùng ngày, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với 2 bệnh nhân Covid-19 mới. Hai ca nhiễm này có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N.

Trường hợp đầu là anh D.Đ.P., 27 tuổi, trú tại 113 Trúc Bạch, Ba Đình. Anh P là lái xe của bệnh nhân N.H.N. Anh P đã lái xe đón bệnh nhân N.H.N từ Sân bay Nội Bài về nhà, đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại các bệnh viện.

Trường hợp thứ 2 là bà L.T.H., 64 tuổi, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình. Bà H là bác ruột của N. Bà H chăm sóc hàng ngày cho chị N và cùng lái xe P đưa chị N đi khám bệnh tại bệnh viện. 

Cả hai trường hợp đều lấy được mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 2 và thứ 3 của Hà Nội và là các trường hợp có lây nhiễm từ trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại địa phương, là trường hợp bệnh thứ 19 và 20 của Việt Nam.

Video: Quân đội phun khử trùng phố Trúc Bạch

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !