• Zalo

Bố nữ bệnh nhân thứ 17 và tài xế âm tính với Covid-19

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 19:33:36 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hải Phòng thông tin bố nữ bệnh nhân thứ 17 và tài xế cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Liên quan trường 2 trường hợp cách ly y tế tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp do có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19, tối 7/3, UBND TP Hải Phòng cho biết, cả 2 ca bệnh trên cùng âm tính với virus corona.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng vừa thông tin cho biết, ông N.K.T (ở thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng) là bố của bệnh nhân N.H.N, bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) và ông V.H.S (lái xe của ông N.K.T) có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hai trường hợp này sẽ được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ trong 14 ngày tới.

Bố nữ bệnh nhân thứ 17 và tài xế âm tính với Covid-19 - 1

Khu vực nhà ông N.K.T ở xã Phù Ninh (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Cùng với việc đưa ông N.K.T và ông V.H.S cách ly y tế, Trung tâm Y tế dự phòngthành phố Hải Phòng hướng dân Trung tâm Y tế Thủy Nguyên, Trạm Y tế xã Phù Ninh thực hiện công tác khử khuẩn, điều tra dịch tễ. Ngay trong đêm 6/3, thực hiện khử khuẩn Trạm Y tế xã Phù Ninh, xe ô tô riêng của ông N.K.T. 

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, qua điều tra xác minh ban đầu cho thấy, trong tổng số 17 người tiếp xúc với ông N.K.T có 11 người ở Hải Phòng (gồm phần lớn là người giúp việc, làm vườn cho gia đình ông N.K.T) ở các xã: Phù Ninh, An Sơn, Kỳ Sơn, Chính Mỹ (huyện Thủy Nguyên).

Bên cạnh đó còn có một y sỹ ở phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng); 6 người ở các tỉnh, thành phố khác, gồm: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình.

Ngày 7/3/2020, những người ở Hải Phòng tiếp xúc với ông N.K.T được tập trung và theo dõi y tế tại nhà của ông N.K.T.

Video: Chủ tịch UBD xã Phù Ninh thông tin trường hợp bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !