Khánh Hòa: Cách ly bác sỹ khám cho bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 18:24:12 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện bệnh nhân mình từng khám nhiễm Covid-19, bác sĩ chủ động đến bệnh viện để cách ly khi đang đi thăm người thân ở Khánh Hòa.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam, chiều 7/3, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh này vừa tiếp nhận một bác sỹ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thăm, khám cho nữ bệnh nhân N.H.N ( trú 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, bác sỹ này sau khi phát hiện về thông tin N. dương tính Covid-19 và bị cách ly nên đã chủ động đến Bệnh viện để khám, cách ly theo quy định. 

"Bệnh nhân hiện vẫn đang cách ly để theo dõi. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân vẫn ổn, không có triệu chứng ho, sốt...Trước đó, bác sĩ này thăm khám cho N. có mang găng tay, khẩu trang, đeo kính và đội nón. Sau khi thăm khám N., bác sĩ này đi Khánh Hòa để thăm người thân", lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa nói. 

Được biết, Sở Y tế Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng công an ráo riết xác minh những người ở tỉnh này đi cùng chuyến bay với người thứ 17 nhiễm Covid-19.

Đại diện chính quyền Khánh Hòa cho biết thêm, đến nay có 3 khách du lịch người nước ngoài đi chuyến bay từ Châu Âu về Việt Nam cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã đến Khánh Hòa để nghỉ dưỡng.

Video: Lập hàng rào cách ly tại phố Trúc Bạch, Châu Long

 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !