• Zalo

Mở rộng phạm vi cách ly với hơn 20 người cùng chuyến bay bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tin nóngThứ Bảy, 07/03/2020 22:40:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu mở rộng cách ly tập trung tất cả những người tiếp xúc hơn 20 hành khách trên chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với các địa phương rà soát xác định được 21 trường hợp cùng trên chuyến bay VN0054 (chưa có dấu hiệu của bệnh). Đây là chuyến bay nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đi từ châu Âu về Việt Nam.

Ngoài ra, có 2 du khách người Đức (không cùng chuyến bay, nhưng có 1 người sốt 37,5 độ). Những người này được đưa vào khu cách ly theo dõi chặt chẽ, một số trường hợp tiếp xúc gần cũng được cách ly tập trung.

Sở Y tế Hải Phòng tổng hợp danh sách những người tiếp xúc với 22 trường hợp trên, bàn giao cho địa phương, cách ly, giám sát sức khỏe tại chỗ.

Mở rộng phạm vi cách ly với hơn 20 người cùng chuyến bay bệnh nhân nhiễm Covid-19 - 1

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu mở rộng cách ly tập trung đối với tất cả những người tiếp xúc với 22 người nói trên.

Đề nghị các địa phương liên quan tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện cách ly khu dân cư Tân Lập (phường Tân Thành, Dương Kinh, Hải Phòng); thôn Trại (xã Thủy Đường, Thủy Nguyên, Hải Phòng) và khu phố Trần Văn Lan (phường Cát Bi, Hải An, Hải Phòng).

Đồng thời, lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ, xem xét cách ly những địa điểm khác nơi những người này cư trú, khử khuẩn, khử trùng ở những nơi này.

Thành phố Hải Phòng quyết định thành lập 4 tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch; tuyên truyền, chuẩn bị các thủ tục pháp lý và công tác hậu cần khi có dịch xảy ra; triển khai ngay các công việc để người dân nắm rõ thông tin, không hoang mang.

Mở rộng phạm vi cách ly với hơn 20 người cùng chuyến bay bệnh nhân nhiễm Covid-19 - 2

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Hải Phòng dự kiến sẽ hỗ trợ lãi suất để các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa; hỗ trợ chi phí vận chuyển, tổ chức các đội cung ứng đặc biệt để cung ứng hàng hóa phục vụ tới tận tay người dân khi cần thiết.

Lãnh đạo TP Hải Phòng thống nhất chỉ đạo xem xét việc cho tạm dừng các hoạt động lễ hội, hội họp, hoạt động du lịch, tập trung đông người. Khuyến cáo các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn hạn chế tiếp khách nước ngoài; yêu cầu toàn bộ tàu nghỉ đêm trên vịnh Lan Hạ (Cát Bà) tạm dừng hoạt động.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ông N.K.T (bố của bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 17 của Việt Nam) và ông V.H.S (lái xe của ông N.K.T) có kết quả âm tính với Covid-19.

Video: Chủ tịch UBD xã Phù Ninh (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thông tin trường hợp bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

 

 

 

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !