• Zalo

35 lính Mỹ ở châu Âu mắc Covid-19, Lầu Năm Góc cách ly 2.600 quân nhân

Quân sự Thứ Bảy, 21/03/2020 18:23:52 +07:00
(VTC News) -

Hàng nghìn nhân viên quân sự Mỹ ở châu Âu phải tự cách ly sau khi 35 quân nhân được xác nhận mắc Covid-19.

Tướng Không quân Mỹ Tod Wolters, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Châu Âu (EUCOM) thông báo về các trường hợp nhiễm bệnh với báo giới. Theo đó, có ít nhất 35 ca nhiễm virus corona trong số hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ đồn trú ở châu Âu.

Hôm 20/3, Lầu Năm Góc cũng xác nhận có 124 ca nhiễm virus corona liên quan đến quân đội Mỹ. Trong đó có 67 binh sĩ, 15 thường dân, 26 thân nhân gia đình và 16 nhà thầu quân sự.

35 lính Mỹ ở châu Âu mắc Covid-19, Lầu Năm Góc cách ly 2.600 quân nhân - 1

Hàng nghìn lính Mỹ ở châu Âu phải cách ly. (Ảnh: Reuters)

"Những người này không hẳn bị nhiễm bệnh, nhưng có thể đã tiếp xúc với người bệnh và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa y tế”, Lầu Năm Góc cho biết.

Theo RT, từ hôm 20/3, khoảng 2.600 nhân viên EUCOM được cách ly, nhằm ngăn chặn virus lây lan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ EUCOM nêu rõ kế hoạch cách ly thế nào. 

Đại diện EUCOM cho biết, các quân nhân bị cách ly không bị nhiễm bệnh, nhưng đây là biện pháp đề phòng ngừa Covid-19 lây lan.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất liên quan đến sự lan rộng tiềm tàng của dịch bệnh. Trong nhiều tháng, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa”, Tướng Wolters nói trong buổi hội thảo từ trụ sở của EUCOM tại Stuttgart, Đức. 

Hôm 20/3, Không quân Mỹ cho biết, một phi công làm việc cho Cơ quan Y tế Quốc phòng tại bang Virginia đã mắc Covid-19. Nhân viên này đã đến Lầu Năm Góc trong khoảng một giờ đồng hồ.

Hiện viên phi công đang được điều trị y tế và tự cách ly tại nhà. Các quan chức quân sự và dân sự có tiếp xúc với bệnh nhân trên đã được thông báo để có biện pháp cách ly kịp thời.

Dịch bệnh khiến quân đội Mỹ phải hủy bỏ hoặc thu hẹp các cuộc tập trận chung trên khắp châu Âu và châu Á. Trong đó có cuộc tập trận quy mô lớn 'Defender 2020' của NATO, cũng như các hoạt động với quân đội Hàn Quốc. 

Video: Tổng thống Trump nổi giận với phóng viên đặt câu hỏi về dịch Covid-19

Song Hy (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "35 lính Mỹ ở châu Âu mắc Covid-19, Lầu Năm Góc cách ly 2.600 quân nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin