Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hơn 1.000 ca mắc Covid-19, số bệnh nhân ở Australia tăng hơn 4 lần trong tuần

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 21/03/2020 13:58:09 +07:00
(VTC News) -

Số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Australia tăng nhanh trong 7 ngày gần nhất, vượt qua mốc 1.000 vào sáng nay (21/3).

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Australia vượt qua mốc 1.000. Thời điểm này tuần trước (14/3), Australia mới ghi nhận 248 bệnh nhân Covid-19, trong đó số ca thiệt mạng là 7 người.

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt khẳng định, hệ thống phòng chống dịch Covid-19 tại nước này đã làm xét nghiệm cho khoảng 115.000 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. 

Hơn 1.000 ca mắc Covid-19, số bệnh nhân ở Australia tăng hơn 4 lần trong tuần  - 1

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Australia tăng gấp hơn 4 lần trong vòng 1 tuần.

Bên cạnh đó, ông Hunt cũng nhắc nhở dân chúng hạn chế tiếp xúc với người khác, cũng như tránh tụ tập đông người.

Tuy nhiên ở bang New South Wales, bãi biển Bondi vẫn có rất nhiều người dân Australia và khách du lịch. Chính quyền địa phương sau đó buộc phải đóng cửa khu vực này.

"Nếu vi phạm những quy định này, các bạn không chỉ đặt mình mà cả những người Australia khác vào nguy hiểm. Những gì xảy ra ở Bondi là không thể chấp nhận được và chính quyền địa phương phải làm gì đó để ngăn chặn những chuyện như vậy xảy ra", ông Greg Hunt nói.

Chính quyền bang New South Wales cũng đang gấp rút tìm kiếm và cảnh báo tới 2.700 hành khách vừa cập bến từ du thuyền Ruby Princess vài ngày trước. Ít nhất 13 người trên tàu có triệu chứng cúm, trong đó 4 người bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 sau khi vào bờ.

Video: Cập nhật dịch Covid-19 ngày 21/3

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin