• Zalo

Xả súng đẫm máu tại trung tâm cai nghiện ở Mexico

Thời sự quốc tếThứ Năm, 02/07/2020 11:25:51 +07:00
(VTC News) -

24 người chết và 7 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu tại một trung tâm cai nghiện ở Mexico hôm 1/7.

Chính quyền Mexico cho biết, các tay súng đã tấn công một trung tâm cai nghiện ma túy chưa đăng ký ở miền Trung Mexico vào hôm 1/7. Vụ xả súng khiến 24 người chết và 7 người bị thương.

Cảnh sát bang Guanajuato cho biết vụ tấn công xảy ra tại thành phố Irapuato. Những kẻ tấn công bắn tất cả mọi người tại trung tâm cai nghiện. 3 trong số 7 người bị thương hiện ở trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa xác định được động cơ của vụ xả súng nhưng Thống đốc bang Guanajuato Diego Sinhue cho biết các băng đảng ma túy dường như có liên quan đến vụ việc này.

Xả súng đẫm máu tại trung tâm cai nghiện ở Mexico - 1

Lực lượng chức năng được điều động đến hện trường vụ xả súng khiến 33 người thương vong. (Ảnh: AP)

“Tôi lấy làm tiếc và lên án vụ việc ở Irapuato. Bạo lực được tạo ra bởi tội phạm có tổ chức không chỉ cướp đi mạng sống của những người trẻ tuổi mà còn lấy đi sự bình yên từ các gia đình ở Guanajuato”, Thống đốc Diego Sinhue cho hay.

Guanajuato được xem là bang bạo lực nhất ở Mexico, thường xuyên xảy ra các cuộc hỗn chiến đãm máu giữa băng đảng ma túy khét tiếng Jalisco và một băng đảng địa phương.

Vụ xả súng năm 2010 tại thành phố Chihuahua ở miền Bắc Mexico được xem là nghiêm trọng nhất khi khiến 19 người thiệt mạng. Hơn một chục cuộc tấn công vào các cơ sở như vậy đã xảy ra kể từ đó.

Chính phủ Mexico thường không đầu tư cho các trung tâm cai nghiện. Hầu hết các trung tâm cai nghiện đều do tư nhân điều hành. Các trung tâm cai nghiện không phép trở thành lựa chọn duy nhất có sẵn cho các gia đình nghèo, có con em muốn cai nghiện ma túy.

Kông Anh(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !