Bí ẩn 12 thi thể đầy vết đạn bắn, xếp chồng trên xe bán tải ở Mexico

Thời sự quốc tếThứ Hai, 25/05/2020 13:09:00 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Mexico cho biết đang điều tra cái chết của 12 nạn nhân với thi thể đầy vết đạn bắn được tìm thấy bên trong 1 chiếc xe bán tải bị bỏ lại ở bang Michoacan.

Địa điểm tìm thấy thi thấy thi thể các nạn nhân nằm ở khu vực Tierra Caliente (Vùng đất nóng) - nơi tiếp giáp của các bang Guerrero, Mexico và Michoacan. Đây là khu vực bạo lực ma túy bùng nổ trong nhiều năm qua.

Tổng chưởng lý bang Michoacan cho biết, các nạn nhân chưa được xác định danh tính và đang chờ nhận dạng. Họ được tìm thấy ở thành phố San Lucas giáp ranh biên giới 3 bang.

Bí ẩn 12 thi thể đầy vết đạn bắn, xếp chồng trên xe bán tải ở Mexico  - 1

Thi thể các nạn nhân chi chít các vết đạn bắn và có dấu hiệu bị tra tấn. (Ảnh: Inside Edition)

Các thi thể có dấu hiệu bị tra tấn và có nhiều vết đạn bắn. Tất cả nạn nhân đều là đàn ông. Một số người không còn quần áo. Chiếc xe bán tải, nơi các thi thể bị xếp chồng lên nhau bị đánh cắp ở Mexico City vào năm ngoái. 

Thông tin điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe tải trên có thể được chuyển tới bang Guerrero để phi tang dấu vết. Các nạn nhân nhiều khả năng liên quan tới một vụ thanh toán giữa thành viên các băng đảng buôn bán ma túy. 

Michoacán là một trong những bang của Mexico chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì tình trạng bạo lực xuất phát từ hoạt động buôn bán ma túy và các hoạt động phi pháp khác. 

Năm 2016, chính phủ của Tổng thống Felipe Calderó phát động một cuộc tấn công quân sự gây tranh cãi chống lại tội phạm có tổ chức ở Michoacán. 

Các chuyên gia và các nhà hoạt động nhân quyền cho rằng chiến dịch này đã châm ngòi khiến bạo lực leo thang ở Mexico. Kể từ đó, quốc gia này ghi nhận 275.000 vụ ám sát, nhưng không có thông tin chi tiết về các vụ việc liên quan tới đụng độ giữa các băng đảng. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !