• Zalo

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Cha bị cáo cầm đầu mong con được sống

Pháp luậtThứ Sáu, 26/06/2020 21:04:00 +07:00
(VTC News) -

Cha của bị cáo Phạm Thiên Hà mong Tòa dành cho Hà cơ hội để con gái được sống, song hành vi giết người của bị cáo rất tàn ác, VKS đề nghị án tử hình.

Sáng 26/6, ngày thứ hai Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi; Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi, mẹ Hà; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 41 tuổi và Lê Ngọc Phương Thảo, 30 tuổi, bị TAND Bình Dương xét xử về tội Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.

Giống như ngày đầu tiên, với vẻ mặt bình thản khi được người thân dẫn vào phòng xét xử. Trao đổi với luật sư, Hà nói mong HĐXX và VKS nhìn nhận khách quan về vụ án, đặc biệt là tội danh mà mẹ bị cáo bị truy tố.

Trình bày với HĐXX, cha của Thiên Hà bật khóc, cho biết đã can ngăn không cho con đi tu luyện. Ông từng ra Khánh Hòa khuyên nhủ, báo chính quyền để xử lý. "Tôi là cha mà không dạy con đến nơi đến chốn, gây ra tội ác cho xã hội nên cũng có phần tránh nhiệm", ông cũng khuyên các bị cáo nên ăn năn, chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Cha bị cáo cầm đầu mong con được sống - 1

Quang cảnh xét xử tại phiên toà.

"Tôi nghĩ trong vụ án này, Thiên Hà nhận hoàn toàn tội lỗi là điều đúng, tôi chấp nhận. Những bị cáo còn lại cũng nên suy nghĩ và nhận trách nhiệm phù hợp. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng bồi thường hết mức cho các nạn nhân. 

Các cháu đều đã qua tuổi thành niên, có cháu có bằng thạc sĩ, bằng đại học và đã qua lớp 12. Tôi hoàn toàn tin tưởng HĐXX sẽ thực hiện phát quyết công bằng và xin thực hiện lời hứa hôm nay", ông Cường (cha bị cáo Thiên Hà) nói.

Sau khi kết thúc phiên tòa buổi sáng, khi bước ra ngoài phòng xét xử, ông Cường cho rằng bản thân tin tưởng vào quyết định của HĐXX, tuy nhiên ông vẫn mong bản án dành cho Hà sẽ dành cơ hội để con gái được sống.

Đến chiều cùng ngày, phiên toà bước vào phần luận tội. Đại diện Viện kiểm soát nhận định, hành vi giết người của các bị cáo rất tàn ác. Khi vi giết nạn nhân Thành, 4 bị cáo đã có sự bàn bạc, chọn thời điểm gây án và có phân công nhiệm vụ, đó là thực hiện tội ác có tổ chức. Các bị cáo cũng thực hiện hành vi với nạn nhân bị lệ thuộc mình.

Theo đại diện Viện kiểm sát, tại phiên toà, 2 bị cáo Huyên và Hoa không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khai báo quanh co, không thành khẩn. Các bị cáo Hà, Hoa, Huyên, Thảo đều xin khắc phục, bồi thường cho gia đình bị hại, một số bị cáo có người thân có công với cách mạng.

Riêng bị cáo Hà là chủ mưu, có nhiều tình tiết tăng nặng, có tính chất côn đồ, tại Cơ quan điều tra thì thành khẩn nhưng tới phiên toà lại không. Bị cáo chưa ăn năn hối cải. 

Trên cơ sở đó, Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình.

 Video: Toàn cảnh ngày đầu xét xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Đức Thế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: